Trò chơi game Uno online dành cho mọi lứa tuổi

Một trò chơi huỷ diệt tình bạn, là một trong những game thẻ bài trí tuệ được nhiều người yêu thích. Bắt nguồn từ nước Mỹ, được chơi cùng với bộ bài đặc biệt, nguyên tắc chung của Uno được lấy từ trò chơi Crazy Eights, Uno cơ bản gồm 108 thẻ bài với 76 thẻ bình thường, 24 thẻ đặc biệt và 8 thẻ wildcard được chia thành 4 màu. Game Uno online được thiết kế theo lối chơi Uno thông thường, có thể chơi với máy sẽ không vui như chơi với người thật, nhưng đây là cách để bạn vừa luyện tập “lên trình”, vừa giúp bạn giải trí khi bạn bè bận hết thảy.

[toc]

    • Cùng tìm hiểu thêm tại: G9GGAMES nhé!

1/Luật chơi Game Uno online là gì?

Như đã nói, luật chơi Uno online tương đồng với phiên bản gốc, bạn có thể chọn chơi với 1, 2 hay 3 đối thủ, cũng có phiên bản người ta thiết kế cho phép số lượng người chơi nhiều hơn 4 người trong một ván. Game Uno online ở mỗi trang web sẽ có thêm các quy tắc riêng hay cách tính điểm khác nhau nhưng chức năng của các thẻ bài là không thay đổi.

Trước tiên, game Uno sẽ cho 1 thẻ bài với 1 màu bất kì và người đánh đầu tiên phải đánh theo quy tắc cùng màu, hoặc cùng số (khác màu) hay loại thẻ bài Wild (gồm thẻ bài Wild và Wild draw 4). Chiều của lượt chơi đầu tiên sẽ cùng với chiều của kim đồng hồ.

2/Thẻ bài trùng màu trong game Uno online thì sao?

Nếu tới lượt ai mà người đó không có thẻ bài nào trùng màu hay trùng số với thẻ bài vừa mới được đánh ra, buộc phải rút thêm thẻ bài mới, nếu may mắn được thẻ bài phù hợp (cùng màu hoặc cùng số hoặc thẻ Wild) thì đánh ra luôn, còn nếu không sẽ nhường lượt đi cho người tiếp theo.

Người chơi buộc phải bốc thêm thẻ mới nếu không có thẻ nào phù hợp
Người chơi buộc phải bốc thêm thẻ mới nếu không có thẻ nào phù hợp

Khi người chơi chỉ còn 1 thẻ, hãy nhanh tay bấm nút “Uno” để thông báo, nếu người chơi quên ấn nút và rút thẻ ra đánh luôn, họ sẽ bị phạt cộng thêm 2 thẻ nữa và mất lượt, chỉ một sơ suất nhỏ là có thể chuyển thắng thành bại, quả là tức chết phải không nào! Vì vậy hãy cẩn thận và tập trung cao độ để không phải bị thua một cách đáng tiếc.

Đừng quên nhấn nút này nếu bạn không muốn “được” cộng thêm 2 thẻ nhé!
Đừng quên nhấn nút này nếu bạn không muốn “được” cộng thêm 2 thẻ nhé!

3/Các thẻ bài đặc biệt trong game Uno online

Các thẻ bài đặc biệt trong game Uno online
Các thẻ bài đặc biệt trong game Uno online

 

Thẻ bài Wild (đổi màu)

Đổi màu (1 trong 4 màu) trong ván bài của game Uno online tuỳ ý người chơi và người kế tiếp sẽ phải đánh bài theo màu vừa được đổi. Đây là một lá bài có thể coi là may mắn khi người chơi bốc trúng.

Ví dụ: B đang đánh thẻ 9 đỏ, C đánh thẻ Wild và đổi sang màu xanh dương thì D phải đánh thẻ tiếp theo có màu xanh dương hoặc tiếp tục đánh thẻ đổi màu khác hay thẻ Wild draw 4 (đổi màu thêm 4).

Thẻ bài Wild draw 4 (đổi màu thêm 4)

Được coi là thẻ bài “quyền lực” nhất trong tất cả thẻ bài của Game online này, Wild draw 4 ngoài chức năng cho người chơi chọn màu tuỳ ý như thẻ bài Wild thì nó còn giúp người tiếp theo trở thành người “may mắn” khi được cộng thêm những 4 thẻ bài mới. Thật xui xẻo khi phải bốc lá cộng bốn. Đã nhiều rồi mà còn lại bị bốc.

Thẻ bài “Hủy diệt tình bạn” trong game uno online
Thẻ bài “Hủy diệt tình bạn” trong game Uno online

Thẻ bài Draw 2 (thêm 2)

Thẻ bài này khiến người tiếp theo phải bốc thêm 2 thẻ bài mới rồi mất lượt. Người nhận thẻ bài cộng thêm này có thể tiếp tục đánh một thẻ bài cộng thêm khác (cùng màu hoặc khác màu đều được) thì sẽ không phải nhận thêm thẻ bài nào mà thay vào đó người kế tiếp sẽ phải bốc tới 4 thẻ bài mới, đây gọi là quy tắc “cộng dồn”. Tính năng của thẻ bài này cũng khá hay. Hy vọng mình sẽ không phải bị cộng dồn từ lá bài này.

Thẻ bài Reserve (đổi lượt)

Thẻ Reserve (đổi lượt) này sẽ đảo ngược chiều của ván bài đang chơi trong Game Uno online.

Ví dụ: Chiều của ván bài hiện tại là cùng chiều kim đồng hồ, nó sẽ đảo lại theo chiều ngược kim đồng hồ và ngược lại.

Thẻ bài Skip (Cấm)

Mang trong tay quyền lực tương đối mạnh, thẻ Skip (cấm) sẽ làm đối phương mất lượt, chuyển lượt cho người tiếp theo. Tương tự thẻ Draw 2, Skip cũng có thể khiến hai người chơi liên tiếp mất lượt.

Đừng chủ quan vì máy tính cũng biết chơi Game Uno online đấy, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian và chất xám để có thể thắng cuộc trò chơi này. Với một số game Uno, bạn có quyền chọn chơi với máy hay chơi với người thật. Thông thường một ván bài Uno sẽ mất tầm 5-10 phút, hoặc cũng có thể lâu hơn nếu mọi người đều chơi “cừ”.

Nếu bạn đang tìm một trò chơi hấp dẫn và đầy trí tuệ, còn chần chừ gì nữa mà không đến với Game Uno Online. Uno online là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giải tỏa căng thẳng và luyện cả trí não nữa. Không thích chơi Uno giấy vì sợ mưa ào xuống là rách trò chơi ngày. Thì Uno trên điện thoại là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy bắt đầu chơi nào!