Tin vui cho các fan của game Tiếu Ngạo Giang Hồ online

Chỉ mới hơn 1 năm trước thôi, hàng nghìn game thủ của game Tiếu Ngạo Giang Hồ online đã phải tiếc nuối vì game đóng cửa và không còn cách nào khác ngoài di dân sang những game khác để thỏa mãn đam mê. Nhưng bây giờ, những người chơi đam mê tựa game này hãy vui lên nhé, vì các bạn chưa hết đường vào game đâu!

Thay vì ngồi tiếc nuối vì bao nhiêu thời gian, công sức, tiền của bỏ vào game trở thành lãng phí, những người chơi cũ của game Tiếu Ngạo Giang Hồ online giờ đã có thể phấn chấn hơn vì game đã chính thức trở lại với các bạn rồi.

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ online là gì?

Tiếu Ngạo Giang Hồ online là một trong những sản phẩm client nổi đình nổi đám bậc nhất tại Việt Nam từ khi ra mắt ngày 19 tháng 3 năm 2014 đến tận khi đóng cửa. Game được nhà phát hành VGG cho ra mắt tại Việt Nam và ngay lập tức nhận được sự chú ý cũng như ủng hộ của đông đảo game thủ Việt.

Tiếu Ngạo Giang Hồ online sở hữu đồ họa đỉnh cao so với thời điểm mới ra mắt 2014

Tiếu Ngạo Giang Hồ online sở hữu đồ họa đỉnh cao so với thời điểm mới ra mắt 2014

Xem thêm các bài viết khác:

Game có đồ họa gần như hoàn mỹ với công nghệ đột phá Angelica III, môi trường và thời gian thực đem lại cảm giác hệt như ngoài đời. Ngoài ra bạn cũng không cần một máy cấu hình xịn để chơi game, chỉ cần máy có ổ cứng 8GB, RAM 2GB, card màn hình 128MB Ge Force 6600 là đủ. Hệ thống thế lực, du hiệp liên server và bang hội chiến, vận tiêu cũng là những đột phá chiến đấu của game. Game còn có hệ thống tâm pháp, tuyệt học võ công cùng chiêu thức khắc chế, né tránh, tỷ võ trường tranh võ trạng nguyên,… Hệ thống tiền tệ và nguyên liệu quý, chế đồ hay nền kinh tế ingame đa dạng cũng làm người chơi thích thú và có được trải nghiệm hoàn chỉnh.

Lúc mới ra mắt game

Dù có số lượng người chơi đông đảo nhưng game cũng không lo bị tắc nghẽn hay lỗi vì đã có đến 3 server đáp ứng mọi game thủ. Người chơi ngày đầu đã đánh giá Tiếu Ngạo Giang Hồ có gameplay hay, dễ thao tác, cốt truyện tốt, đồ họa đẹp mắt, lịch hoạt động dày thu hút người chơi nhưng không quá nặng máy.  Trên cộng đồng GameK, Tiếu Ngạo Giang Hồ được đánh giá đến 9/ 10 điểm bởi 1150 người chơi.

Vì sao Tiếu Ngạo Giang Hồ online lại đóng cửa?

Vào tháng 5 năm 2018, nhà phát triển gốc của Tiếu Ngạo Giang Hồ là Perfect World bất ngờ thay đổi chính sách phát hành đối với các đối tác: Toàn bộ các cổng phát hành game nằm ngoài phạm vi Trung Quốc sẽ bị đóng cửa ( gồm các quốc gia Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Thái Lan,… ). Chính vì vậy, nhiều quốc gia trên thế giới đành ngậm ngùi đóng cửa game. Thế nhưng Việt Nam là đất nước duy nhất được kỳ vọng sẽ kéo dài được thời gian phát hành game vào thời điểm đó vì VGG đã khẳng định hợp đồng phát hành giữa hãng và Perfect World vẫn chưa hết hiệu lực.

Nhiều người chơi đã kỳ vọng VGG sẽ gia hạn được hợp đồng phát hành với đơn vị nắm bản quyền game Perfect World của Tiếu Ngạo Giang Hồ

Nhiều người chơi đã kỳ vọng VGG sẽ gia hạn được hợp đồng phát hành với đơn vị nắm bản quyền game Perfect World của Tiếu Ngạo Giang Hồ

Xem thêm các bài viết khác:

Dù hi vọng rất nhiều, nhưng tiếp theo đó 3 server của game đã thông báo bảo trì. Cả 3 server này đều bảo trì quá hạn, và cuối cùng thì sập. Máy chủ còn lại duy nhất là Đào Hoa Đảo trở thành nguồn sống cuối cùng của các game thủ. Nhưng vào ngày 26 tháng 5 năm 2018, server cuối cùng này cũng trở thành một server “chết”, không thể đăng nhập được. Nhà phát hành tại Việt Nam là VGG cũng không đưa ra bất kỳ thông báo nào về sự việc này. Tiếu Ngạo Giang Hồ online cứ thế mà im lặng biến mất trước sự ngán ngẩm xen lẫn nuối tiếc của những người chơi trung thành suốt 4 năm.

Sự trở lại của game Tiếu Ngạo Giang Hồ online:

Hơn 1 năm sau khi Perfect World đóng cửa game tại hàng loạt các quốc gia, nhà phát hành Asia Soft đã đưa game trở lại đất nước Thái Lan với tên gọi gốc tiếng Anh Swordsman Online. Đợt beta của game kéo dài đến hết ngày 4 tháng 6 năm nay và không chặn IP Việt Nam nên rất nhiều game thủ Việt đã tranh thủ cơ hội vào chơi ké nước bạn cho… đỡ nhớ. Bên cạnh đó, vì bản game của Asia Soft này chỉ có toàn tiếng Thái và không có cả tiếng Anh, nên những người chơi Việt tâm huyết đã cùng chung tay làm ra bản patch có ngôn ngữ tiếng Việt. Vì vậy các game thủ Việt đã không còn ngại rào cản ngôn ngữ mà có thể thoải mái chơi Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Việc Asia Soft mua lại bản quyền game Tiếu Ngạo Giang Hồ online

Việc Asia Soft mua lại bản quyền game Tiếu Ngạo Giang Hồ online không chỉ là tin vui với người chơi Thái Lan mà còn khiến các game thủ Việt vui mừng

Ngày 14 tháng 8 đây, hãng game VNG cũng sẽ cho ra mắt game Tiếu Ngạo – VNG. Dù có cái tên giống với huyền thoại một thời game Tiếu Ngạo Giang Hồ online nhưng game mới của VNG sẽ là một game thẻ bài kết hợp game đấu tướng kiếm hiệp, lấy cảm hứng từ truyện Kim Dung. Gameplay của game này sẽ hoàn toàn không giống với Tiếu Ngạo Giang Hồ một thời, nhưng bạn hãy thử một lần để ủng hộ hàng Việt nhé!