Tại sao Game Sword Art online lại hấp dẫn giới trẻ?

Hiện nay có một tựa game đang rất thịnh hành trong giới trẻ là game Sword Art Online. Điều gì làm nên thành công của tựa game này, phiên bản nào thu hút giới trẻ nhất. Tất cả những thông tin này sẽ có qua bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

[toc]

Rất nhiều điều thú vị đằng sau trò chơi Sword Art Online
Rất nhiều điều thú vị đằng sau trò chơi Sword Art Online

1/Game Sword Art Online có gì hấp dẫn

Nguồn gốc của Sword Art Online hiện nay

Sword Art Online xuất phát là một tựa Light Novel. Đây là tác phẩm được viết bởi tác giả Kawahara Reki. Game này được minh họa bởi Abec, game lấy bối cảnh tương lai gần mà ở đó, công nghệ Virtual Reality đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc. Những sự kiện chính của bộ tiểu thuyết này đều xoay quanh những tựa game của một loại trò chơi nhập vai trực tuyến thế giới ảo nhiều người chơi Nhật Bản hiện nay. Điểm đặc biệt ở game Sword Art  là những cảnh báo rằng ứng dụng, lợi ích sẽ cùng với những hệ lụy đằng sau một công nghệ.

Có thể tìm thấy điều gì hấp dẫn ở Sword Art Online

Năm 2012, cùng với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo và tính năng FullDive. Những nhà sản xuất game mobi ở Nhật Bản cho ra đời trò chơi Sword Art Online. Bằng cách sử dụng một thiết bị được gọi là NerveGear, những người chơi có thể từ “dive” vào thế giới Sword Art Online. Thông qua hoạt động này, người ta có thể điều khiển được nhân vật của mình thông qua ý nghĩ. Trò chơi rất được đón nhận ngay từ lúc mới ra đời. Trong những ngày đầu phát hành, đã có khoảng hơn mười nghìn người chơi cùng một lúc tham gia.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Và kể từ thời điểm 2012, tòa thành nổi Aincrad, đã trở thành nhà tù giam giữ hơn một vạn người chơi. Với những quy định tàn khốc: Khi thanh HP (health point, hay còn gọi là thanh máu) trong game trở về 0, NerveGear sẽ phát ra bước sóng cao tần, nướng chín não của người chơi đời thực. Game Sword Art Online được nhiều người đánh giá là một trò chơi chết chóc theo đúng nghĩa đen.

Điều gì làm nên đặc biệt cho game Sword Art Online

Với bối cảnh vốn dĩ không có gì mới mẻ lắm. Tuy nhiên, khi lấy chủ đề game online tác giả Kawahara Reki đã khéo léo xây dựng một cơ chế tử vong thực sự cho người chơi. Điều này khiến cho hành trình trong Aincrad trở thành một hành trình giành giật sự sống giữa người chơi với lũ quái vật. Thậm chí giữa những người chơi với nhau, và những ân oán trong Aincrad vẫn sẽ còn tiếp tục kéo dài cho đến tận cuối Project Alicization.

Game Sword Art Online vô cùng hấp dẫn
Game Sword Art Online vô cùng hấp dẫn

Bên cạnh đó, những ý tưởng, những suy nghĩ của nhân vật chính sẽ được sử dụng để xây dựng nên giao thức dùng chung cho rất nhiều thế giới VRMMORPG. Điều này sẽ tạo cho ta rất nhiều điều mới mẻ về những điều thực và ảo, nhiều điều trong game thậm chí vẫn có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày.

2/Những tựa game Sword Art Online thịnh hành nhất hiện nay

Là một trò chơi nền tảng PlayStation Vita phát hành lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 4 năm 2014. Dưới đây là một số tựa game Sword Art nổi tiếng nhất hiện nay trên toàn thế giới đối với những người yêu game online:

Sword Art Online: Lost Song

Đây là tựa game được phát triển bởi Artdink và phát hành tại Nhật Bản lần đầu tiên vào ngày 26 tháng 3 năm 2015 trên PlayStation 3 và Vita. Trò chơi này có một phiên bản tiếng Anh đã lên kế hoạch cho việc phát hành ở châu Á trong năm 2019. Nhà sản xuất trò chơi này cho rằng đây là một trò chơi vô cùng đặc sắc hiện nay. Đây là một game nhập vai hành động thế giới ảo có cốt truyện vô cùng độc đáo, được thiết lập trong Alfheim Online.

Sword Art Online: Realization Hollow

Game Sword Art Online: Realization Hollow được phát hành chính thức vào ngày 27 tháng 10 năm 2016 trên PS4 và PS Vita tại Nhật Bản. Chỉ một tuần sau đó, phiên bản này được chấp nhận trên toàn thế giới. Với lối chơi ARPG độc đáo và được nâng cấp đồ họa vô cùng đẹp mắt. Game này tạo cảm giác cho người chơi được trải nghiệm những tính năng hiệu ứng vô cùng mới lạ.

Game Sword Art Online có rất nhiều phiên bản
Game Sword Art Online có rất nhiều phiên bản

Cho đến hiện nay Sword Art Online Hollow Realization vẫn còn đang cập nhật mới. Những dòng game online này khi cập nhập sẽ chú trọng đến việc thiết kế những khu vực mới và nhân vật mới. Bên cạnh đó, có vô vàng những tính năng mới vô cùng hấp dẫn và có thể sẽ còn nhiều điều thú vị hơn nữa trong tương lai gần về tựa game này.

Sword Art Online: End World

Đây là một tựa game Sword Art Online được phát triển trên mạng xã hội được phát hành tại Nhật Bản vào 28 tháng 2 năm 2013. Đây là tựa game dành riêng cho điện thoại thông minh, tới thời điểm này, có hơn 1 triệu người đăng ký trên thế giới này chỉ riêng phiên bản này.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về tựa game Sword Art Online. Hy vọng những thông tin vừa rồi thực sự bổ ích với bạn.  Những game thủ muốn chiến thắng trong game này hãy tìm hiểu kỹ hơn nhé.