Sự nuối tiếc về game Diệp Vấn online

Bạn có phải là một trong những Fan cuồng của những bộ phim Kung Fu đỉnh cao, bạn đam mê những pha võ thuật đánh đấm li kì? Vậy chắc chắn không thể nào bỏ qua bộ phim võ thuật cổ trang Kung Fu đậm chất gây cấn: Diệp Vấn. Một series phim đã mang lại bao nỗi niềm cảm xúc nhớ thương khó phai cùng những kí ức vô cùng đặc sắc trong lòng khó phai. Vì vậy, để thỏa mãn sự hâm mộ đông đảo nồng nhiệt của Fan phim cũng như sự chờ đợi ủng hộ nhiệt tình của các game thủ, nhà sản xuất đã cho ra đời một siêu phẩm Game được lên ý tưởng gốc từ bộ phim trên – Game Diệp Vấn online. Tuy nhiên, mọi việc lại không được thuận lợi đã để lại cho nhiều người niềm nuối tiếc thất vọng.

Bộ phim series Diệp Vấn được đánh giá là một bộ phim võ thuật cổ trang đầy ấn tượng và nhận được nhiều sự đánh giá cao từ các chuyên gia và người xem. Cũng là một suối nguồn sáng tạo và hình thành nên một trò chơi online thú vị. 

Ý tưởng hình thành Game Diệp Vấn online

Diệp Vấn là một bộ phim điện ảnh võ thuật bán tiểu sử của Hồng Kông đã được công chiếu lần đầu tiên vào năm 2008. Phim kể về một quãng đời của  Diệp Vấn (sinh năm 1893 – mất năm 1972) là một trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh của phim bắt đầu từ những thập niên 30 của thế kỷ 20, khi võ sư Diệp Vấn đang sống ở Phật Sơn cùng với gia đình mình cho đến tận khi Chiến tranh Trung-Nhật.

Xem thêm game khác thuộc thể loại ARPG:

Ông bắt đầu bái sư Trần Hoa Thuận từ năm mới lên 7 và bắt đầu học theo Vịnh Xuân Quyền .

Năm 16 tuổi, ông rời quê đến Hồng kông lập nghiệp. Ông lúc bấy giờ tuy còn trẻ nhưng mà là một người thanh niên chính trực, coi trọng nhân đạo, nghĩa khí, tấm lòng thiện lương luôn giúp người thế cô.

Đến năm 24 tuổi, ông trở về quê hương làm một cảnh sát,  tự nguyện dạy võ cho các đệ tử, anh em và họ hàng dù không lập một võ đường chính quy nào.

Cùng tìm hiểu về những gian truân mà game vượt qua khó khăn 

Trải qua bao thăng trầm của cuộc đời đưa đẩy, sau những trận chiến tranh bom lửa, ông vẫn kiên trì cùng với các sư đệ đầu tiên của mình duy trì hoạt động của võ đường với con số kinh ngạc: 2 triệu người (1967). Phương pháp dạy của ông rất chuyên biệt, không có quy tắc chung nào cho tất cả sư đệ , mà tùy vào đặc điểm , tính cách của người đó để luyện nên. Vì thế dù cho cùng một sư phụ nhưng võ thuật của từng đệ tử lại khác biệt về phương pháp. Dưới sự dạy dỗ của ông, đã có nhiều đệ tử xuất chúng về võ lẫn đức ra đời, phải kể đến như Lý Tiểu Long, Lạc Diêu, Chu Quang Dụ, Quách Phú, Luân Giai, Trần Chí Tân và Lã Ưng…

Vì thế không có gì bất ngờ khi một siêu phẩm võ thuật lại đang làm bão trong lòng bao người cả. Lấy ý tưởng về bối cảnh võ đường Phật Sơn – quê nhà của võ sư Diệp Vấn, các võ đài Nhật Bản, những quán trà Hồng Kông…là những phong hòa hợp với nền văn hóa võ thuật bấy giờ. Game hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác hóa thân chân thực đích thân bái sư Diệp Vấn, được trải nghiệm so đấu với các huynh đệ và hành hiệp trượng nghĩa cực chất của nền tinh hoa Trung Quốc. Tất cả đều hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm li kì nhất, nhưng kết quả thì lại ….

Tạo hình ban đầu của game Diệp Vấn online        Tạo hình ban đầu của game Diệp Vấn online

Sự ra mắt đáng mong chờ và cái kết

Như đã nói ở trên, vì độ hot từ phim cộng thêm việc PR cho game Diệp Vấn online quá mức đã gieo lửa trong lòng bao Game thủ. Nhưng vào ngày Game chính thức ra mắt (31/5/2016) đã khiến bao người thất vọng não nề chẳng khác nào bị tạt thẳng một gáo nước lạnh vào mặt.

Thứ nhất, vào giờ đầu ra mắt mặc dù không gặp phải tình trạng giật lag, nhưng máy chủ 02 lại dính phải tình trạng lỗi khó đăng nhập. Chính điều này đã khiến cộng đồng game thủ tỏ ra khá bức xúc khi đến tận 16 giờ cùng ngày vẫn chưa khắc phục .

Xem thêm thể loại game khác:

Thứ hai, dù đã biết rằng bối cảnh game Diệp Vấn online 2D lấy theo mốc thời gian sát theo phim , nhưng lại không mãn nhãn và bị chê là quá lỗi thời và tạo hình nhân vật xấu. Điều quan trọng là tỉ lệ nhân vật lẫn vũ khí đều quá nhỏ so với giao diện màn hình , gây khó khăn cho những người chơi khó mà nhìn rõ ràng để xuất chiêu lẫn chiêm ngưỡng các mặt khác của game. Bên cạnh đó, các chiêu thực quá nhạt nhòa, không đủ lực.

Rắc rối nhỏ trong game:

Nhưng điểm gây trắc trở đối với tất cả game thủ Việt đó là các nhân vật vẫn sử dụng tiếng Trung Quốc vì game Diệp Vấn online vẫn chưa hoàn toàn là dịch sang Tiếng Việt. Và điều đáng nói là tên game hoàn toàn không hề khớp với nội dung một tẹo nào!

Nội dung của game Diệp Vấn online gây thất vọngNội dung của game Diệp Vấn online gây thất vọng

Game Diệp Vấn online đã chính thức đóng cổng

Trước sự chém gió quá đà từ VTC Game – nhà sản xuất đã mang lại không ít sự phẫn nộ của Game thủ về những quảng cáo PR quá mức đầu tư và lôi cuốn, nhưng sản phẩm lại không được chăm chút tỉ mỉ. Cuối cùng, dưới áp lực của doanh thu và lưu lượng, khi lượt đăng nhập ít ỏi cứ liên tiếp kéo dài mãi không tăng mà đi xuống liến sau 8 tháng hoạt động.  Phía VTC Game – nhà độc quyền phát hành game Diệp Vấn online tại Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức đóng cổng game vào ngày 25/01/2017.

Game Diệp Vấn online đã chính thức đóng cổng

Game Diệp Vấn online đã chính thức đóng cổng


Đây là một tin buồn cho cả về phía nhà sản xuất Game Diệp Vấn online lẫn game thủ. Về phía VTC Game đã rút kinh nghiệm và đang đầu tư cho siêu phẩm tiếp theo của mình kĩ lưỡng nhất. Còn về phía các game thủ cũng là một cảnh tỉnh trước những quảng bá cho game để đưa ra lựa chọn thích hợp hơn.