Poker VN sân chơi mới hấp dẫn cho mọi người

Poker hay còn gọi là xì tố đã được thế giới coi như một môn thể thao trí tuệ. Tuy không được phổ biến rộng rãi như các game tiến lên, tá lả,… Nhưng Poker Việt Nam (Poker VN) vẫn thu hút được một lượng người chơi khá đông và không có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Poker Việt Nam - Game hay của mọi thời đại.
Poker Việt Nam – Game hay của mọi thời đại.

Cách chơi cơ bản của Poker VN

Bắt đầu trò chơi với bộ bài tây cơ bản 52 lá. Một ván bài Poker VN sẽ có 2 – 10 người tham gia. Hiện nay khi tải poker vn các ván bài thường chơi theo 9 người, 6 người hoặc 2 người.

Mỗi người khi tham gia một ván bài sẽ được chia 2 lá bài riêng cùng với 5 lá bài chung. 2 lá bài riêng của mỗi người sẽ được úp và gọi là “bài tẩy”. Tiếp theo 5 lá bài chung sẽ được lật mở công khai giữa bàn. Sau đó người chơi sẽ đặt cược (tố) nhiều hay ít dựa theo số bài mà mình nắm được.

Porker Vn sân chơi mới hấp dẫn cho mọi người
Porker Vn sân chơi mới hấp dẫn cho mọi người

Sẽ có một kí tự D (Dealer) ở giữa bàn xoay theo chiều kim đồng hồ. Kí tự này dịch chuyển từ người này sang người khác sau mỗi ván bài. Điều này giúp xác định vị trí của người chơi trên bàn bài. Một ván Poker đầy đủ gồm có 4 vòng.

Người chiến thắng là người có số bài mạnh nhất được tính từ bài riêng cộng với bài chung.

Nhưng bạn có thể là người chiến thắng mà không cần đến vòng cuối cùng. Nếu như bạn là người tố cuối cùng và không ai theo. 

Một số khái niệm cơ bản của Poker VN

POT Poker được hiểu như thế nào?

Pot Poker chính là nơi giữ tất cả số tiền mà các người chơi đang tố. Người cuối cùng chiến thắng sẽ nhận được số tiền này.

Theo luật, một vòng của Poker VN chỉ kết thúc khi mọi người đều theo cược ngang bằng nhau và không ai tố nữa. Trong trường hợp mọi người vẫn chưa kết thúc ván bài mà bạn đã hết tiền để đưa vào Pot. Thì nếu bạn thắng bạn chỉ nhận được tiền trong Pot tính đến thời điểm đó. Các người chơi còn lại vẫn tiếp tục nhưng được tách tiền sang bên cạnh.

BET trong cách chơi Poker VN là gì?

Bet là hành động đặt cược đầu tiên khi chưa có ai đặt cược. Nếu các người chơi khác muốn tiếp tục ván bài thì phải theo bằng với số tiền của bạn đưa ra. Hoặc nếu không theo họ có thể bỏ bài.

CALL – Theo cược

Như các bạn đã biết nếu muốn tiếp tục ván bài thì các bạn phải có số tiền cược bằng với người đặt cược trước. Call trong Poker VN cũng không ngoại lệ.

Tăng thêm số tiền cược – RAISE 

Sau khi theo cược nếu người chơi cảm thấy bài của mình mạnh hơn đối thủ thì có thể cược thêm. Hình thức này được gọi là Raise. Người theo sau phải bỏ ra số tiền tương ứng. Còn nếu bạn cảm thấy bài của mình không thể thắng cược thì bạn có thể ngưng ván bài. Điều này để tránh những tổn thất tiếp theo nếu bài bạn không đủ mạnh.

Tố tất – ALL-IN là gì?

Trong Poker VN định nghĩa này tức là bạn đặt cược toàn bộ số tiền của mình. Việc của bạn là ngồi xem kết quả lật bài ở cuối trận. Điều này cho thấy bạn đang rất tự tin về ván bài này. 

All-in - Đánh nhanh thắng lớn
All-in – Đánh nhanh thắng lớn

Giờ đây bạn đã có thể ở nhà và trải nghiệm game Poker online mà không cần phải tụ tập đông đủ. Với cách chơi đơn giản cùng những màn cược hấp dẫn bạn hãy nhanh tay tải Poker VN để có những trải nghiệm mới mẻ.