Những câu chuyện đằng sau game chiến cơ siêu hạng online

Giới thiệu game chiến cơ siêu hạng online

Chắc hẳn, ai cũng quen thuộc với trò chơi Chiến Cơ Huyền Thoại (hay còn được biết với cái tên game chiến cơ siêu hạng online) do NPH Garena phân phối. Game sở hữu lối chơi bắn máy bay cổ điển, vô cùng dễ chơi và dễ làm quen.

Xem thêm bài viết khác:

Đồ họa và âm thanh sống động:

Nền đồ họa của game chiến cơ siêu hạng online rất đơn giản, không có nhiều điểm  nhấn cùng các chi tiết cầu kì. Nhưng cũng vì vậy,cấu hình game cũng vô cùng nhẹ, phù hợp cho tất cả người chơi, thậm chí hầu hết tất cả điện thoại thông minh đều có thể chơi được game này. Và cũng chính vì điều đó, game tạo cho người chơi một cảm giác cổ điển, gợi về những ngày xa xưa. Thiết kế các máy bay vô cùng ngầu, cùng các hiệu ứng ánh sáng nổi bật. Việc bạn điều khiển một chiếc phi cơ ngầu bá cháy, bắn cháy nổ, cùng các tia la-de khắp nơi tạo hiệu ứng thị giác vô cùng đã mắt.

Về phần hình ảnh thì game chiến cơ siêu hạng online làm khá tốt

Về phần hình ảnh thì game chiến cơ siêu hạng online làm khá tốt

Tuy nhiên, về hiệu ứng âm thanh, thì mình khá là thất vọng, khi game cũng chỉ có những bản nhạc nền đơn điệu, giai điệu tẻ nhạt, đơn giản, không có gì đặc sắc. Nói về âm thanh thì đó là một điểm trừ lớn của game. Khi các hiệu ứng âm thanh không được đầu tư nhiều mà chỉ thêm vào cho có.

Lối chơi và những vật phẩm siêu bất ngờ của game chiến cơ siêu hạng online:

GamePlay: Khi chơi game chiến cơ siêu hạng online, cái cảm giác hoài niệm trong bạn sẽ trỗi dậy, cảm giác game mang lại giống hệt như khi hồi bé bạn chơi các trò bắn gà, bắn máy bay cổ điển. Lối chơi chủ đạo trong game là điều khiển phi thuyền bắn đạn, tiêu diệt kẻ thù, đồng thời né đạn do kẻ thù bắn ra. Ngoài ra trong quá trình chơi, bạn sẽ nhặt được các vật phẩm hồi máu, tăng dame. Và cuối mỗi màn chính là một con boss canh giữ. Các con boss với lượng máu vô cùng nhiều, cùng khả năng xả đạn gần như tràn màn hình chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng đau đầu, nếu không khéo léo, bạn có thể phải chơi lại từ đầu.

Nâng cấp trang bị

Nâng cấp trang bị

Cơ chế và cử chỉ hoạt động của game có dễ không?

Cơ chế chơi của game chiến cơ siêu hạng online cũng vô cùng đơn giản, đó là bạn chỉ cần vuốt ngón tay vào màn hình để điều khiển hướng phi cơ của mình. Ở những màn chơi đầu, lượng đạn cùng sát thương khá ít nên việc qua màn là khá dễ dàng, tuy nhiên, càng về sau, số lượng đạn cùng sát thương tăng lên cấp số nhân, vô cùng khủng bố. Thậm chí có các màn, các loạt đạn xả ra từ con trùm nhiều đến mức kín màn hình.  Vì vậy, hãy khôn khéo điều khiển phi công né đạn càng nhiều càng tốt và ăn vật phẩm hồi phục để trụ lại.

Ngoài ra game cũng có phần chơi thách đấu để bạn so sánh điểm mình với các bạn bè trên Face hay Garena. Nếu bạn vượt phụ bản càng nhanh, nhận càng ít sát thương thì điểm bạn nhận được cuối màn sẽ càng cao. Chính yếu tố thách đấu đã tăng tính thử thách game lên rất nhiều so với các game bắn máy bay truyền thống.

Khó quá thì phải làm sao?

Nếu thấy một màn chơi quá khó, mãi mà không qua được thì bạn cũng có nâng cấp các trang bị của bạn để gia tăng sức mạnh. Khi các trang thiết bị đạt cấp tối đa, bạn có thể nâng cấp chúng lên một đẳng cấp mới. Tuy nhiên, bạn phải xem xét xem thứ gì quan trọng nhất để nâng cấp, vì số tiền cần thiết để nâng cấp các trang bị khá đắt, nhưng tiền nhận được khi đi phụ bản lại khá ít, kiếm không đủ xài.Tổng kết lại, game chiến cơ siêu hạng online không khó chơi, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có thể dùng để giải trí nhanh mọi lúc mọi nơi theo kiểu mì ăn liền.

Bi kịch ập đến

Thời gian đầu ra mắt, game được các game thủ tham gia khá đông, phần vì muốn trở về tuổi thơ, phần vì danh tiếng Garena lúc này đã vô cùng nổi với tựa game Liên Minh Huyền Thoại, nên game được PR khá rầm rộ. Tuy nhiên, vì là game đơn giản dễ chơi, không yêu cầu cao, nên cũng khiến game thủ nhanh chán. Vì thị hiếu game thủ thời nay đã không còn dễ dãi như hồi xưa. Nhiều người chỉ chơi được 1, 2 tuần là bỏ dần. Ngoài ra, game cũng không được Garena cập nhật thường xuyên so với bản Trung Quốc. Có thể nói, từ Garena đến người chơi đã đều ghẻ lạnh với tựa game này. Thậm chí cơ chế khoe điểm số cũng khiến người chơi không mặn mà lắm.

Thông báo đóng cửa đăng trên fanpage

Thông báo đóng cửa đăng trên fanpage

Thêm vào đó, càng nhiều bản lậu của game này được phát hành và chơi offline, các bản lậu hầu hết đều đã unlock hết các chiến cơ, khiến người chơi không còn lý do gì để chơi bản gốc của Garena. Ngoài ra, tệ nạn hack, cheat trong game vô cùng tràn lan, mà Garena lại không chịu khắc phục, chúng chính là những con sâu mọt trong game chiến cơ siêu hạng online, khi những người chơi hack có số điểm vô cùng cao. Ngoài ra vì mải mê chăm lo, đầu tư cho các dự án game khác mà Garena cũng dần ghẻ lạnh với chính đứa con của mình. Và điều gì đến cũng phải đến, 2 năm sau ra mắt, game chính thức đóng cửa. Hiện nếu bạn muốn chơi game, thì bạn chỉ còn cách fake IP sang Trung Quốc để chơi.