Lý do game private mobile được ưa chuộng tại Việt Nam

Có không ít người ở Việt Nam vẫn đang “mải mê” chiến đấu cùng cá máy chủ game lậu. Điều này khiến cho các nhà phát hành đau đầu đi tìm lý do tại sao game private mobile lại được ưa chuộng đến vậy? Một số nguyên nhân quan trọng sẽ được đề cập ngay trong bài viết sau, cùng theo dõi nhé.

1.Tình hình game private mobile ở Việt Nam

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao game mobile lậu lại được ưa chuộng ở Việt Nam chúng ta cũng làm rõ thực tại của loại trò chơi này. Được biết game private có 2 loại đang cùng tồn tại ở làng game Việt Nam hiện nay. Đầu tiên phải kể đến các loại trò chơi mà nhà phát hành đã xin giấy phép nhưng không được hoặc “lười” xin giấy phép để phát hành vì thế họ đã đặt máy chủ của các tựa game ở nước ngoài để “lách luật” và tránh sự quản lý, giám sát hoạt động của cơ quan chức năng. Có thể gọi đây là game quốc tế nhưng mang phiên bản Việt, nhưng bản chất đây vẫn là game private.

 

game private mobileServer Private được cộng đồng game Việt đón nhận

 

Loại thứ 2 được xếp vào phạm trù game lậu nhưng có tính chất nguy hiểm hơn rất nhiều so với loại thứ nhất. Đó là khi source code game bị lộ ra hoặc bị một cá nhân hay bộ tự ý lấy để phát hành ra thị trường như một loại game bình thường. Source code bị lộ đủ thể loại game nhưng game mobile cài đặt về máy được giới làm game lậu ưa chuộng nhất. Được biết, hầu hết thể loại game này đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Một số trò chơi lậu được các game thủ Việt ưa chuộng và tham gia đông đảo có thể kể đến như: Kiếm thế, MU, Võ Lâm, Tru Tiên….

 

game private mobileGame thủ đón nhận game lậu bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại

 

2.Game private mobile dễ trở thành “bá đạo”

Khi đi tìm lý do khiến game private được nhiều người yêu thích và tìm đến đó là không phải đua tranh với giới đại gia nạp thẻ vào tài khoản game để lên đồ. Chính sự bá đạo đó của giới game thủ đại gia khiến cho không ít người chơi nản lòng, chán nản bởi có xuất hiện rất nhiều event hút máu. Đương nhiên, chỉ khi đến với game private cho mobile họ mới tìm được sự công bằng trong game, trò chơi sẽ không bị ảnh hưởng bởi cash shop.

Đương nhiên, ở những phiên bản game lậu sẽ có những rủi ro nhất định, nhưng bởi cách làm game lậu rất “lậu” nên vẫn luôn có đông đảo người chơi. Hãy thử làm phép so sánh, trong game chính thống thì tỷ lệ kinh nghiệm, bán trang bị, rơi vật phẩm… tất cả đều sẽ được NPH tính toán kỹ lưỡng, chi tiết, bài bản và khoa học. Trong trò chơi lậu trên điện thoại, thì tỷ lệ kinh nghiệm sẽ gấp 3,4 lần, đồ quý hiếm không khó để tìm, muốn bá đạo chì cần mua đồ của Admin. Muốn trở nên “bá đạo” trong game truyền thống thì người chơi phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng khi tham gia sever game mobile lậu điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà chi phí cũng không đáng kể.

 

game private mobileNhờ NPH game lậu mà người chơi Việt được trải nghiệm nhiều game bom tấn trên thế giới

 

3.Game Private tặng người chơi item “khủng”

Một trong những lý do khiến game mobile Private có lượng người tham gia vượt xa so với những game phát hành chính thống đó là nằm ở cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của cộng đồng game thủ. Mọi vấn đề, thắc mắc của game thủ liên quan đến tài khoản bảo mật khi chơi game lậu luôn được xử lý khá nhanh chóng. Bởi trừ những trang web game xây dựng theo tính ăn xổi thì hầu hết các game client đều được tạo nên bởi những người có tâm huyết, có niềm đam mê.

Chính vì điều đó nên họ hiểu được cảm giác của mọi người khi trải nghiệm game. Tuy nhiên, hầu hết những người phát hành game lậu đều giấu kín thông tin cá nhân để tránh bị cơ quan chức năng để mắt tới và đương nhiên người chơi cũng không thể biết được thông tin của nhà phát hành tựa game đó.

Game mobile có bản quyền ở Việt Nam

Hầu như sẽ không có bom tấn như Lineage II, World of Warcraft hay AION. Bởi có vô vàn những vấn đề như bộ cài, mức phí bản quyền, bối cảnh hay cả gameplay. Vì thế, còn đường ngắn nhất và phù hợp nhất đối với người chơi ở Việt Nam là chơi trên server private.

Tuy nhiên, game lậu cũng phát sinh những hạn chế nhất định như tốc độ kết nối chậm, NPH bỏ rơi sản phẩm, ít event và update. Nhưng có những người đam mê và cố gắng xây dựng game lậu thì thể loại này vẫn chiếm được sự yêu thích ở Việt Nam.

Xem thêm bài viết khác:

 

game lậuĐa số game lậu đều có xuất xứ từ Trung Quốc

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu hơn được về tình hình game mobile private ở Việt Nam. Thực tế, qua con đường game lậu, các game thủ Việt đã được tiếp cận với rất nhiều game bom tấn trên thế giới. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích với bạn đọc.