Huyền thoại một thời game Thần Khúc online

Nói đến những tựa game huyền thoại từng ra mắt, gây bão trong cộng đồng game thủ Việt rồi sau đó lại đưa ra thông báo đóng cửa một đáng tiếc, chắc chắn phải liệt kê được một danh sách thật là dài. Và danh sách này nhất định không thể kể thiếu tên game Thần Khúc online!

Có thể nói Thần Khúc online là một trong những tựa game tiên phong cho thế hệ game online mới, tân tiến của Việt Nam. Vậy huyền thoại này đã quyết định ở ẩn, hay vẫn đang tung hoành ngang dọc ở phương trời nào?

1/Thần Khúc online là gì?

Cho những ai chưa biết, thì Thần Khúc online là một trong những tựa game lâu đời nhất tại Việt Nam. Game ra mắt từ tháng 9 năm 2012, đã gắn bó 5 năm với các game thủ Việt cho tới khi đóng cửa. Với cốt truyện cùng bối cảnh lấy từ thần thoại Bắc Âu, game nhập vai chiến thuật 3D Thần Khúc nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ người chơi Việt nhờ đồ họa đẹp mắt và nhiều tính năng phong phú, mới mẻ.

Game Thần Khúc online

Game Thần Khúc online tồn tại được khá lâu trên thị trường so với những tựa game khác ra mắt cùng thời

Xem thêm game khác thuộc thể loại ARPG:

Có thể nói, Thần Khúc online là một làn gió mới thổi hồn cho làng game Việt đã quá nhàm chán bởi quá nhiều game kiếm hiệp lúc bấy giờ. Với cốt truyện đậm màu sắc Trung cổ châu Âu và sự huyền bí, thần thoại, game Thần Khúc online không khó để thu về cho mình lượng người chơi nhiều và cũng rất trung thành. Chỉ tính riêng thị trường webgame, Thần Khúc đã trở thành một vị bô lão đáng kính với thời gian tồn tại hơn hẳn những người bạn khác có tuổi thọ ngắn ngủi từ 2-3 năm.

2/Những kỷ niệm đẹp cùng game Thần Khúc online:

Chỉ sau 1 năm ra mắt, Thần Khúc online đã thu về 3 triệu người đăng ký chơi game trên 136 máy chủ. Đây là một thành công nhất định đối với webgame chiến thuật lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu này. Theo như thần thoại, các vị thần với quyền năng vô hạn đã kiến tạo thế giới và tạo ra một loại vũ khí tối thượng có tên gọi Thần Khúc để bảo vệ toàn bộ nhân loại khỏi ác ma. Nhưng sau một cuộc nội chiến giữa các chư thần, báu vật Thần Khúc đã bị phá hủy thành nhiều mảnh và trôi dạt khắp đại lục.

Người chơi game sẽ đóng vai nhân vật do Chúa trời lựa chọn, cùng với Xi Vưu, Hoàng Đế và những nhân vật truyền thuyết kề vai sát cánh chiến đấu, tìm lại báu vật Thần Khúc để cứu vớt cả thiên hạ đang chìm trong nước lửa.

Người chơi Thần Khúc online

Người chơi Thần Khúc online sẽ hóa thân vào một nhân vật được Chúa trời lựa chọn làm người đi chiến đấu bảo vệ an nguy của chúng sinh

Bạn có thắc mắc về “Boss thế giới”

Nói đến game Thần Khúc online thì chắc chắn không thể quên được những tính năng độc đáo, mới lạ của game. Điển hình là tính năng “Boss thế giới” rất mới lạ và hầm hố. “Boss thế giới” gồm 3 quái vật cực mạnh là Vua Sói Mắt Đỏ, Trùng Ma Cuồng Bạo và Xương Rồng Tăm Tối. Chỉ một người chơi thì không thể đánh lại cả 3 boss này. Chính vì vậy, toàn bộ server cần hợp lực lại để tiêu diệt hết các quái vật này. 3 boss xuất hiện vào 3 múi giờ khác nhau trong ngày, nếu giết được hết chúng thì sẽ nhận được rất nhiều Vàng cũng như Chiến hồn.

Những tính năng mà bạn cần trang bị:

Những tính năng thú vị không kém đó là Trang bị sử thi, Thú cưỡi, Cánh và Công hội chiến, được thêm vào sau bản cập nhật lớn Huyền Thoại Trỗi Dậy. Những tính năng này không chỉ tăng thêm sức mạnh và vẻ đẹp cho nhân vật, mà còn biến các nhân vật thành những huyền thoại thực sự. Chức năng Chiến Trường Liên Server được thêm vào trong phiên bản sau đó cũng giúp các huyền thoại có một sân chơi rộng lớn hơn để tranh tài với người chơi từ bất kỳ máy chủ nào.

Xem thêm các tựa game Tây Du Kí huyền thoại một thời:

Một số chức năng thú vị không kém đó là Bắn xe tăng, Tháp vương giả, Hệ thống thời trang, Bùa, Kỹ năng đôi,…

Cập nhật Game Thần Khúc online

Game Thần Khúc online thường xuyên cập nhật nhiều tính năng mới để chiều lòng các game thủ

Bạn học được gì từ Thần Khúc online?

Không đơn thuần là một trò chơi giải trí, Thần Khúc online còn rèn cho các game thủ cách tư duy tổ chức, quản lý công việc, tính cần mẫn, kiên trì nhẫn nại, hay phát huy mắt thẩm mỹ và khả năng làm việc nhóm,…

3/Thần Khúc online chính thức chào tạm biệt các game thủ:

Trước khi kịp đón chào sinh nhật 5 tuổi, Thần Khúc online đã đưa ra thông báo đóng cửa game. Ngày 1 tháng 9 năm 2017, mọi server của Thần Khúc đều bị đóng cửa. Dù sau đó có nhiều tựa game tái hiện lại huyền thoại Thần Khúc một thời như GOD2, Thần Khúc Mobile,…, nhưng người chơi không thể nào không nuối tiếc webgame đình đám khi xưa. Họ còn luôn bày tỏ mong muốn đưa webgame Thần Khúc online kinh điển trở lại một lần nữa, vì hiếm có webgame hay thậm chí là game mobile nào hay được đến vậy.

Việc một webgame phải đóng cửa để nhường chỗ cho thế hệ game mobile tân tiến, hiện đại và tiện lợi đã không còn là điều gì quá bất ngờ, mới mẻ. Nhưng game Thần Khúc online nói lời chào tạm biệt thực sự là một cú sốc lớn cho các game thủ trung thành, nhiệt huyết của trò chơi.