Hướng dẫn chơi game Đế Chế mobile trên thiết bị Android

Age of Empires hay còn được biết đến với cái tên Game đế chế mobile. Tựa game này đã in sâu vào ký ức của những người yêu game thế hệ 8x, 9x cho đến tận ngày nay. Đây là sản phẩm game mang tính chiến thuật cổ điển được rất nhiều người yêu thích. Đế chế thu hút người chơi bằng lối chơi đơn giản nhưng rất khó để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nếu như bạn muốn tìm kiếm lại những ký ức của sản phẩm game hay nhất mọi thời đại thì có thể tải và thử sức với đế chế mobile nhé!

1.Tìm hiểu về Đế Chế mobile

Thời đại của những Đế chế hay Age of Empires và được viết tắt là AoE. Ở thị trường Việt Nam thường được gọi với cái tên Đế chế. Đây là một tựa game thuộc thể loại chiến lược thời gian lịch sử khi đóng vai trò là một người đứng đầu của nền văn minh cổ đại.

Qua đó, nền văn minh của loài người được phát triển qua 4 giai đoạn là: Tiền sử, Thời kỳ đồ đá, Thời kỳ đồ đồng và Thời kỳ đồ sắt. Đế chế được hãng Ensemble Studios và phát hành là Microsoft trên thị trường vào năm 1997. Age of Empires sử dụng Genie là một engine với cơ cấu đồ họa 2D vô cùng đặc sắc.

Có thể bạn biết thể loại game đình đám mọi lứa tuổi yêu thích:

Sự phát triển và thành công của Đế chế là cơ hội để nhà phát triển tung ra những phiên bản mở rộng khác nhau. The Rise of Rome là sản phẩm được ra đời năm 1998. Và phiên bản Gold Edition gồm phiên bản đầu tiên và mở rộng phát hành vào năm 1999.

Game đế chế mobileThời đại của những Đế chế hay Age of Empires và được viết tắt là AoE

2.Làm quen với game Đế Chế mobile

Khi tham gia vào Đế chế mobile, bạn sẽ được làm quen với những trải nghiệm thú vị. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua như:
Quản lý tài nguyên phục vụ công cuộc xây dựng vương quốc. Đồng thời, triển khai hệ thống quân đội và các cuộc chiến với đối thủ.

Bạn sẽ được thích nghi với các nhịp độ khác nhau của các trận chiến và đối phó với những kẻ thù bằng các chiến lược tốt nhất.​

Khám phá Map và thực hiện tiêu diệt kẻ địch đang ẩn náu trong cuộc chiến.

Thực hiện xây dựng đế chế riêng với cấu trúc đa dạng xuất hiện từ các nền văn minh vĩ đại nhất trong lịch sử.​

Bạn sẽ được lựa chọn quá trình phát triển với cây công nghệ Technology Tree.

Góp phần tái hiện các công trình lịch sử và chinh phục tất cả nền công nghệ tiên tiến nhất để tạo nên đế chế riêng.

Đế chế mobileKhi tham gia vào Đế chế mobile, bạn sẽ được làm quen với những trải nghiệm vô cùng thú vị

3.Hướng dẫn đấu Đế Chế mobile

Khi tham gia Age of Empires đòi hỏi người chơi cần phải trải qua sự phát triển của các nền văn minh từ khi còn là một nhóm nhỏ đến khi mở rộng thành một đế chế. Để có thể giành được chiến thắng, người chơi cần phải tiến hành thu thập tài nguyên, xây dựng các công trình và nâng cấp công nghệ. Đồng thời sử dụng các chiến thuật hợp lý để tiêu diệt quân địch.

Hệ thống chơi với những nhiệm vụ xoay quanh câu chuyện của 4 dân tộc Ai Cập, Hy Lạp, Babylon và Yamato sẽ giúp bạn khám phá những câu chuyện lịch sử của thế giới. Trong game có sự xuất hiện của 12 nền văn minh mà mỗi nền văn minh sẽ có những điểm khác nhau về: loại công trình, văn hóa, binh chủng, quân sự…

Bạn muốn tìm hiểu về thể loại này:

Khi tham gia chơi, bạn sẽ được trải qua 4 thời kỳ Stone Age, Tool Age – New Stone Age, Bronze Age và Iron Age. Quá trình phát triển này được nghiên cứu tại nhà chính và thông qua những thành tựu mới sẽ giúp người chơi có được những vũ khí, binh chủng mới.

Age of EmpiresKhi tham gia Age of Empires đòi hỏi người chơi phải trải qua sự phát triển của các nền văn minh khi còn là một nhóm nhỏ đến khi mở rộng thành một đế chế

4. Một vài chiến thuật nên biết

Khi tham gia chơi bất kỳ game nào thì bạn cũng cần phải có những chiến thuật để có thể giành được chiến thắng. Đối với AOE bạn cũng có thể sử dụng những mã lệnh khác nhau để mang lại sự thú vị hơn khi chơi game nhé!

Lệnh Đế chế là cách để người chơi có thể hiểu rõ hơn về game cũng như dễ dàng tham gia vào những trận chiến đấu hơn. Các lệnh trong đế chế có vai trò lớn không chỉ giúp mang lại chiến thắng cho bạn mà còn giúp giải tỏa khi bị thua quá nhiều.

Tuy nhiên, có rất nhiều lệnh trong đế chế và không phải ai cũng biết để cài đặt tất cả các lệnh. Bạn cần tùy thuộc vào từng trận đấu, từng quân để có thể sử dụng các lệnh xin thực, xin quân… phù hợp nhất. Từ đó, góp phần giành được chiến thắng trong các trận chiến và xây dựng đế chế riêng dành cho mình nhé!

Game đế chế mobileVới AOE bạn cũng có thể sử dụng những mã lệnh khác nhau để mang lại sự thú vị hơn khi chơi game

Game đế chế mobile là tựa game rất quen thuộc và mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị với những người chơi. Hy vọng với những thông tin mà bài viết mang lại đã giúp bạn bỏ túi những kiến thức về Age of Empires. Chúc bạn có những giây phút thư giãn và thoải mái cùng với AOE nhé!