Hướng dẫn cách chơi Cyber Hunter dành cho người mới

Thể loại game bắn súng luôn được rất nhiều gamer yêu thích. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều sự lựa chọn dành cho người chơi. Cyber hunter cũng là một game thuộc thể loại này và chỉ mới được phát hành thời gian gần đây. Do vậy, rất nhiều người mới sẽ hoang mang khi mới bước chân vào game. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách chơi nhé.

Tìm hiểu về game Cyber Hunter

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu đôi chút về game mới này. Cyber hunter được sản xuất và phát triển bởi NetEase, đồng thời được phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm 2019. Một vài dự đoán cho rằng game mới này sắp tới sẽ có khả năng soán ngôi của PUBG Mobile trong tương lai.

Cyber hunter ra mắt năm 2019 bởi NetEase
Cyber hunter ra mắt năm 2019 bởi NetEase

Cũng như các game bắn súng sinh tồn khác, các game thủ sẽ tận dụng tất cả kỹ năng ngay khi vừa đặt chân xuống bản đồ trong game. Các vũ khí khá khó sử dụng, người chơi phải cố gắng nâng cấp để cải thiện độ sát thương. Mỗi nhân vật trong game sẽ có những khả năng đặc biệt trinh sát, theo dấu kẻ địch, tàng hình,.… Về chiến thuật, bộ game mới này cho phép người chơi chạy nhảy, leo trèo địa hình dễ dàng. Ngoài ra, bộ game mới này còn có tính năng leo cây và lặng lẽ chờ kẻ địch đi ngang dễ dàng.

Bên cạnh đó trò chơi này còn đã ra một season mới sẽ bắt đầu từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021 năm sau. Điều này sẽ giúp các game thủ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Giao diện Season mới ( Alliance Of Calamities)
Giao diện Season mới ( Alliance Of Calamities)

Hiện nay, Cyber Hunter Lite chủ yếu hoạt động trên nền tảng mobile. Và đã có mặt trên CH Play và App Store, người chơi có thể tải về điện thoại và chơi ngay. Nếu người chơi muốn chơi game trên PC, họ cần phải cài thêm phần mềm giả lập Android (APK).

Khởi động trò chơi Cyber Hunter

Tạo nhân vật

Đầu tiên, bạn tải Cyber hunter về máy và khởi động lên, chọn Bắt đầu để tạo nhân vật. NetEase thực sự rất chăm chút về hình tượng nhân vật. Bạn sẽ được chỉnh sửa về ngoại hình như gương mặt, mắt, kiểu tóc, giới tính,…. Sau khi bấm “Xác nhận”, bạn đặt tên cho nhân vật. Ký tự tối đa cho tên là 14 ký tự.

Tạo hình nhân vật trong game Cyber Hunter
Tạo hình nhân vật trong game Cyber Hunter

Training

Tạo nhân vật xong, bạn sẽ được đến trại huấn luyện để được thực hiện các thao tác cơ bản. Phần này giúp bạn làm quen với nhân vật để thực hiện hành động trong game dễ dàng hơn.

Chọn mode chơi

Tiếp theo, bạn bấm vào “Loạn đấu” ở giao diện chính để chọn trận. Bạn có 3 chế độ chơi là đội 4 người, duo hai người và đấu đơn. Bạn chọn một trong các chế độ để bắt đầu bước vào game.

Bắt đầu chơi game

Sau khi được chuyển đến phòng chờ và hết thời gian đếm ngược, máy bay của Cyber Hunter sẽ đưa bạn đến hòn đảo sinh tồn. Để phóng to bản đồ, bạn có thể bấm vào bản đồ mini ở góc phải và chấm vào điểm cần đánh dấu trên map.

Chọn điểm cần đánh dấu trên map
Chọn điểm cần đánh dấu trên map

Khi nhảy xuống, bạn sẽ được lướt trên “đĩa bay” của mình đến địa điểm được định sẵn. Lúc đến mặt đất thì nhân vật sẽ tự động bỏ đĩa bay. Muốn tăng tốc, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Nitros.

Nhập cuộc

Mỗi khi giết được một kẻ địch, bạn tiến tới gần và sẽ thấy một biểu tượng thùng đồ như hình, bấm vào đó để cướp đồ của kẻ địch. Để nhặt vũ khí bạn cần nên nhớ các phím sau:

Phím ~: Nhặt đồ rơi ra khi người chơi khác bị hạ.

Phím H: Mở và nhặt đồ từ các thùng quà có sẵn hoặc trong thùng thính.

Còn với các vũ khí, vật phẩm có sẵn trên map, nhân vật có thể tự động nhặt.

Ngoài ra, trong Cyber Hunter game thủ được phép sử dụng nhiều kỹ năng. Kỹ năng này có thể bao gồm tạo lá chắn, tạo xe máy, thêm cây để ngụy trang, hồi máu,…

Bạn có thể cướp đồ của kẻ địch
Bạn có thể cướp đồ của kẻ địch

Game thủ có thể bám và nhảy liên tục để leo lên một vị trí cao với bờ tường phẳng. Dựa vào đặc điểm này mà bạn có thể thoát khỏi kẻ địch khi chạy trốn. Sẽ luôn có vòng trắng bên trong vòng xanh để game thủ sắp xếp thời gian chạy bo.

Thêm kỹ năng và nhận thưởng

Mỗi khi bạn lên level mới, bạn sẽ được mở khóa thêm các kỹ năng khác, bấm vào biểu tượng quản lý kỹ năng để mở menu kỹ năng. Bạn bấm vào mục kỹ năng ở bên trái và bạn sẽ biết level bao nhiêu thì mở được kỹ năng đó.

Ngoài ra, trong menu Con đường Tăng Trưởng có các mục gồm nhiệm vụ mỗi ngày, phần thưởng thăng cấp,…. Mỗi mục sẽ có yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ để nhận thưởng. Mục nào xuất hiện thưởng sẽ có chữ “Nhận”, chỉ cần bấm vào bạn sẽ được nhận Thưởng thăng cấp. Như các game sinh tồn khác, kết quả cuối cùng sẽ cho bạn biết số lượng kẻ địch đã bị giết, tổng sát thương và thời gian sinh tồn, số lượng kinh nghiệm và vàng nhận được.

Tạm kết

Nhìn chung, lối chơi trong Cyber Hunter không khác là mấy so với các game bắn súng khác. Nhưng đặc biệt ở chỗ nó cho phép nhân vật chạy trốn, phòng thủ, hoặc hồi phục,… Đây thực sự là một trò chơi thú vị và mang tính giải trí cao. Hãy download ngay về máy và chơi thử bạn nhé!