Giới thiệu game online hay cho PC: Liên Minh Huyền Thoại

1)Giới thiệu Liên Minh Huyền Thoại cho những bạn mới làm quen

Liên Minh Huyền Thoại - Game online hay cho PC xứng đáng để bạn bỏ thời gian trải nghiệm

Liên Minh Huyền Thoại – Game online hay cho PC xứng đáng để bạn bỏ thời gian trải nghiệm

Là một game thể loại Moba, được phát hành bởi Riot Game vào năm 2009, và chính thức du nhập vào Việt Nam vào ngày 08/08/2012. Cho đến năm, Liên Minh Huyền Thoại đã gặt hái được khá nhiều thành công và đạt đến chuẩn game esport (thể thao điện tử chuyên nghiệp). Bằng nhiều nỗ lực đáng khen của Riot game, Liên Minh Huyền Thoại hiện tại đang vô cùng ổn định và khá cân bằng, là nơi bạn thể hiện cá nhân, tuy nhiên không thể thiếu tinh thần đồng đội giữa các người chơi. Kéo theo sự phát triển của game online hay cho PC là cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo và chuyên nghiệp cùng nhiều nhà tài trợ, với những giải đấu từ vui vẻ, đến chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Nhiều game thủ đã thành danh nhờ game này.

Hầu như không ai là không biết Faker - tuyển thủ người hàn quốc đã 3 lần đạt danh hiệu vô địch chung kết thế giới.

Hầu như không ai là không biết Faker – tuyển thủ người hàn quốc đã 3 lần đạt danh hiệu vô địch chung kết thế giới.

2)Lựa chọn vị trí cho người mới bắt đầu

Nói một chút về lối chơi Liên Minh Huyền Thoại, game chia thành 2 đội, mỗi đội gồm 5 người, nhiệm vụ chung của đội là tìm cách phá hủy nhà chính đối phương. Nhiệm vụ chung là vậy, còn riêng thì mỗi người lại có 1 nhiệm vụ khác nhau, nói cách khác, mỗi người là 1 nhân tố riêng để cả nhóm hoàn thành mục tiêu chung, nếu thiếu mất 1 người thì game sẽ vô cùng khó khăn. Đó là Đường trên, Đường giữa, Rừng, Xạ thủ, và cuối cùng là hỗ trợ.

5 người chơi được chia thành các đường riêng

5 người chơi được chia thành các đường riêng

Vậy đối với các bạn mới tìm hiểu game online hay cho PC, làm sao để biết mình phù hợp với các vị trí nào? Bằng kinh nghiệm bản thân, hôm nay mình sẽ hướng dẫn một chút để bạn tìm được lane phù hợp nhất với mình.

Đường trên

Đầu tiền là top lane (đường trên), có 2 phong cách chơi chính là đấu sĩ và tanker, thỉnh thoảng các vị tướng pháp sư hay xạ thủ tay dài vẫn được mang lên top. Nói về tanker, thì đó là những vị tướng vô cùng trâu bò, với lượng máu và giáp khổng lồ, và đi kèm với các kĩ năng khống chế, mở giao tranh vô cùng hữu dụng, họ là những người đứng tuyến đầu đở mở combat và nhận hầu hết sát thương và câu những chiêu thức quan trọng của đối thủ vào mình, tạo cơ hội cho mid và xạ thủ team mình gây sát thương.

Xem thêm bài viết khác:

Sion là một vị tướng tanker vô cùng hữu dụng

Sion là một vị tướng tanker vô cùng hữu dụng

Về đấu sĩ, thì đó là một dạng tướng nửa dame nửa tank, họ vừa có sát thương, vừa có độ chống chịu vừa phải, tuy không bằng được các tanker chính hiệu. Vì nửa nạc nửa mỡ như vậy, nên lối chơi của họ vô cùng phù hợp với các bạn thích solo với đối phương đầu game online hay cho PC. Tuy nhiên càng về cuối game online hay cho PC, họ lại không có quá nhiều tác dụng trong giao tranh bằng tanker, nên khi đến giai đoạn giữa và cuối game, bạn nên hạn chế giao tranh tổng và đi đẩy lẻ các trụ, nhằm thu hút team bạn cử người đến bắt mình, từ đó team mình sẽ có lợi khi giao tranh hơn người.

game online hay cho pc - Renekton
Sau đợt cập nhật, renekton đang là một đấu sĩ khá hot hiện tại

Đường giữa

Tiếp đến ở đường giữa, ta sẽ có các pháp sư và sát thủ. Nói một chút và các pháp sư, nguồn sát thương chủ yếu của họ là đơn vị phép thuật, họ có thể gây sát thương tầm xa ở một vị trí an toàn, thường là ở dàn sau đội hình, đa phần các pháp sư thường có một kĩ năng khống chế đơn, hoặc các công cụ kiểm soát giao tranh. Tuy nhiên, đánh đổi cho sát thương cao và khả năng gây dame ở tầm xa, họ lại có lượng máu khá thấp. Trong game online hay cho PC nếu di chuyển không cẩn thận hoặc đi lung tung vào các khu vực không mắt thì bạn bốc hơi trong 1 nốt nhạc là chuyện thường tình.

Sát thủ và độ sát thương thì sao?

Còn về sát thủ, họ chính là nỗi ám ảnh của các pháp sư và xạ thủ, với lượng sát thương khổng lồ gây ra trong thời gian ngắn, đấu sĩ nếu gặp một sát thủ quá xanh thì cũng bốc hơi như thường, may ra có lũ tanker mới không sợ. Không chỉ vậy, lũ sát thủ còn sở hữu lối chơi vô cùng hoa mĩ và ảo diệu, đó là một trong lí do khiến sát thủ được rất nhiều người chơi ưa thích, tuy nhiên vì vậy, các sát thủ trong game online hay cho PC thường sở hữu kĩ năng cá nhân khá cao.

Rừng

Đây là một vị trí khá phù hợp cho những người có lối chơi thích rình rập, đánh du kích và hỗ trợ đồng đội. Khi chơi game online hay cho PC không nói quá khi cho rằng bạn là nhân tố vô cùng quan trọng của team, sự trợ giúp của bạn có ảnh hưởng vô cùng lớn đến các lane nói riêng và cả trận đấu nói chung. Sự xuất hiện của bạn là áp lực cực lớn đối với kẻ thù, đồng thời cũng giải tỏa áp lực cho lane mà bạn xuất hiện.

Đường dưới

Gồm xạ thủ và hỗ trợ, nếu ví xạ thủ như 1 khẩu đại bác của team với nhiệm vụ gây  càng nhiều sát thương càng tốt, thì nhiệm vụ của hỗ trợ là bảo vệ mạng sống của sát thủ, tạo cho hội khoảng trống để gây sát thương. Vì mối quan hệ cộng sinh này, sự ăn ý giữa xạ thủ và hỗ trợ là vô cùng quan trọng.

Cùng chơi game này để giải trí sau những giờ học căng thẳng nhé. Game online hay cho PC  là lựa chọn không tồi đúng không? Nhanh tay và nhanh chân rủ đám bạn cùng trải nghiệm để không lãng phí thời gian.