Giới thiệu game hoa quả nổi giận online

Giới thiệu về game hoa quả nổi giận online

Game Hoa quả nổi giận online (tên tiếng anh là Plants and Zombies)  là một trò chơi thuộc loại thủ thành (tower defense) được phát triển dưới bàn tay của PoPCap Games phát hành lần đầu tiên trên hệ điều hành Window và OS X. Game đã tạo nên 1 cơn sốt trên toàn cầu, cùng vô số lời khen ngợi dành cho game. Nói 1 chút về nội dung, người chơi sẽ vào vai 1 chủ nhà, ngăn chặn bầy zombie đông đảo tràn vào ăn thịt mình, bằng cách sử dụng các loại cây khác nhau, mỗi loại cây lại có 1 tác dụng khác nhau.

Đơn vị tiền tệ trong game là đồng xu mặt trời, thứ bạn chỉ có thể nhặt được sau 1 khoảng thời gian hoặc từ cây hoa mặt trời. Sử dụng các đồng xu, bạn có thể đặt ra các loài cây, càng mạnh mẽ thì càng tốn nhiều đồng xu. Vào 5/5/2009, tức  cách đây 10 năm, trò chơi lần đầu xuất hiện trên steam, 1 năm sau đó trò chơi được chuyển thể lên IOS, và bản HD đặc biệt cho Ipad. Trò chơi tiếp tục được phát hành trên Nintendo DS vào 18/01/2011 với nội dung riêng.

Là game thủ đam mê thể loại kinh dị, có thể xem thêm:

Chế độ Zen Garden
Chế độ Zen Garden

Phiên bản mobile

Phiên bản dành cho Xbox 360 và PlayStation 3 ra mắt 1 tháng sau đó, với chế độ chơi mutiplayer cho phép người chơi đối đầu nhau. Mãi đến 31/05/2012 game mới bước lên Android thông qua cửa hàng Android Market.. Ngoài ra, sau đó game cũng bổ sung thêm các phiên bản cho hệ điều hành BlackBerry. Sau khi nhận giải thưởng Game of the year, PopCap quyết định tái phát hành trò cho Windows và Mac với các nội dung mới được cập nhật. Game hoa quả nổi giận online được khá nhiều người yêu thích vì nhạc nền cùng đồ họa thú vị, lạ mắt, vui nhộn.

Các chế độ chơi của game hoa quả nổi giận online

Chế độ Adventure

Gồm 50 ván, với 5 loại map khác nhau

  • Ban ngày (Map dễ chơi nhất).
  • Ban đêm (Map này khó hơn, vì không còn đồng xu ngẫu nhiên từ mặt trời nữa, bạn chỉ có thể nhận được xu thông qua các cây mặt trời, ngoài ra đa phần các map ban đêm đều có sự xuất hiện của bia mộ – zombie sẽ ngẫu nhiên chui ra từ đó)
  • Map bể bơi (Là map ban ngày tuy nhiên có hồ bơi ở giữa, ở map này, các zombie lặn sẽ là vấn  đề khá lớn, vì hầu hết các cây không thể bắn xuống nước được)
  • Map ban đêm có sương mù (Là map ban đêm, tuy nhiên có sự xuất hiện của các sương mù, vì vậy bạn sẽ không biết được mình sẽ đối mặt với loại zombie gì cho đến khi chúng ló mặt ra khỏi sương mù)
  • Map mái nhà (Đây là map đặc biệt, tuy nhiên là map ban ngày khó nhất, vì trên mái nhà có 1 số chỗ dốc các cây không bắn qua  được, ngoài ra, các zombie thỉnh thoảng sẽ xuất hiện bất ngờ trên trời.

Mỗi map có 10 level, đặc biệt khó ở level 5 và level 10

Chế độ Mini-Games game hoa quả nổi giận online

Chế độ mini game sẽ xuất hiện khi bạn hoàn thành xong màn 3-2 ở chế độ Adventure. Nếu thắng được các trò chơi, người chơi sẽ được tặng cúp để mở khóa ra mini game tiếp theo.

Tựa game gắn liền với tuổi thơ nhiều người
Tựa game gắn liền với tuổi thơ nhiều người

Có thể bạn sẽ thích:

Chế độ Puzzle

Đây là 1 chế độ chơi hay gồm các màn chơi cho phép bạn đập bình, và đặt các thây ma để phá cây (gồm 20 màn), sau khi hoàn thành các màn, người chơi cũng sẽ nhận được cúp, chế đồ Puzzle có tất cả 18 cúp

Chế độ Survival game hoa quả nổi giận online

Đây là một chế độ chơi thú vị và gay cấn, gồm 5 game dễ và 5 game khó  trải đều ra có map khác nhau, ngoài ra còn chế độ Endless (Không kết thúc cho tới khi bạn thua) vô cùng gay cấn

Chế độ Zen Garden

Ở chế độ này, người chơi sẽ trồng và chăm sóc các loại cây để kiếm tiền. Tiền nhận được bạn có thể dùng để mua cây hoặc mua ở Crazy Dave’s Shop.

Số phận của Plants and Zombie hiện tại

Sau khi được EA mua lại, dòng game Plants and Zombie ngày 1 đi xuống. Sau phần 1 vô cùng thành công, game tiếp tục được sản xuất phần 2, tuy nhiên chỉ phát hành trên IOS và Android. Tuy nhiên, nhiều người chơi đã la ó và phản hồi rằng phần 2 của game bắt đầu dần hút máu càng lúc càng nhiều, khi người chơi nạp tiền vào game sẽ có 1 số lợi ích nhất định so với không nạp, ngoài ra cơ chế nạp tiền khiến game dần đánh mất tính chiến thuật, gặp màn nào khó quá? Nạp tiền là xong.

Điều này đã gây ra lục đục nội bộ giữa EA và PopCap, trong khi PopCap muốn Plants and Zombies là 1 game vui vẻ, free to play như phần 1, thì EA lại muốn vắt sữa hết mức dòng game hoa quả nổi giận online này. Sau đó, EA dần sa thải hầu hết các thành viên PopCap và quyết định thay máu toàn bộ công ti con này. Dù sau đó, EA đã cho ra mắt Plants and Zombies: Modern Warfare, tuy được nâng cấp đồ họa, nhưng lối chơi thủ thành gây nghiện đã biến mất, thay vào đó là lối chơi FPS.

Đánh giá

Nhiều người đánh giá rằng, Plants and Zombies đã mất chất riêng của mình. Thay vào đó, EA đang cố gắng sửa hình ảnh thương hiệu Plants and Zombies hết mức có thể. Hiện nay, dòng game Plants and Zombie đã hoàn toàn bị khai tử, thật là đáng tiếc cho 1 trò chơi có tiềm năng như thế này.                              

tựa game hoa quả nổi giận online
Plants and Zombies

Plants and Zombies: Modern Warfare có hình ảnh khá đẹp và lối chơi hay. Tuy nhiên vẫn không thể cứu vãn dòng game. Với một giao diện đẹp và sinh động thì suy nghĩ gì nữa, hãy tham gia ngay game hoa quả nổi giận online nha.