Giới thiệu game Chiến Binh Huyền Thoại online – Nier: Automata

1.Giới thiệu game Nier Automata

Vào lúc Nier: Automata, phần tiếp theo của tựa game chiến binh huyền thoại online Nier không mấy thành công được Square Enix công bố đã khiến khá nhiều người ngạc nhiên và cho rằng đây là một bước đi khá mạo hiểm và không khôn ngoan của Square Enix. Ngoài ra Nier: Automata lần này còn có sự hợp tác của Yoko Taro. Nói về Yoko Taro, lúc này vẫn còn khá ít người biết đến ông, ngoại trừ các fan hâm mộ. Ông là người khá dị, nhà làm game Nhật Bản này luôn đeo chiếc mặt nạ khi đi phỏng vấn hoặc giới thiệu game.

Yoko Taro với chiếc mặt nạ quái dị 
Yoko Taro với chiếc mặt nạ quái dị

Thậm chí, cả chất dị của ông cũng được thể hiện trong game chiến binh huyền thoại online. Khi hầu hết các game dưới bàn tay ông nhào nặn đều mang trong mình một cốt truyện phức tạp, lôi cuốn. Sau khi nơi mà ông tạo ra Nier và Drakengard – công ty Cavia bị giải tán, Square Enix đã đích thân mời ông về làm ở vị trí đạo diễn game.

Xem thêm game khác thuộc thể loại ARPG:

Thậm chí ông còn làm được những điều tuyệt vời. Square Enix trao cho ông những điều kiện khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Vì trong giai đoạn cạnh tranh khắc nghiệt của ngành công nghiệp game online như hiện nay, rất ít những cá nhân nổi bật được coi trọng và trao cho những đặc quyền béo bở như vậy.

Điều bất ngờ về những đánh giá cao cho tác phẩm của ông:

Tuy chưa từng cho ra được tác phẩm nào sánh vai với các nhà làm game Nhật Bản nổi tiếng như Hideo Kojima (Metal Gear Solid) hay Shinji Mikami (Resident Evil). Tuy nhiên các tác phẩm của Yoko Taro được đánh giá cao nhờ vào cốt truyện thú vị, khó đoán và hơi mang hướng bad ending. Vậy nên bạn nào mong chờ vào happy ending thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó được rồi.

Và có thể nói, Nier là một trong các ví dụ đấy. Tựa game này có doanh số khá nghèo nàn và kén người chơi, cả giới phê bình có chuyên môn cũng không đánh giá cao tựa game này. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm game chiến binh huyền thoại online, hầu hết mọi người đều đồng ý với nhau rằng, Nier có một cốt truyện rất hay, cùng dàn nhân vật có cá tính riêng, đi kèm với những bản nhạc cuốn hút, hút hồn người chơi.

Song vẫn có những ý kiến trái chiều:

Tuy vậy, những thứ đó cũng chẳng thể kéo nổi doanh số game chiến binh huyền thoại online. Phần 1 đã không được đón nhận, vậy nên không có gì lạ lắm khi nhiều người nghĩ dự án Nier đã bị khai tử. Vậy nên, khi Nier Automata được công bố tại sự kiện game 2017 đã làm nhiều người khá bất ngờ. Thế nhưng, cái đầu dị của Yoko Taro, hình ảnh và âm thanh của Square Enix – tất cả sự kết hợp ấy đã cho ra một sản phẩm vô cùng thành công. Không những cứu rỗi cả dòng game, mà còn là một trong những ứng viên được trao giải Game of the year.

Sản phẩm dưới sự kết hợp tuyệt vời: NieR automata
Sản phẩm dưới sự kết hợp tuyệt vời: NieR automata

2.Cốt truyện sâu lắng với vô số ending

Nier Automata là một game chiến binh huyền thoại online  hành động nhập vai RPG lai thế giới mở, được Platinum Games phát triển và Square Enix phát hành trên  hệ điều hành PlayStation 4 và Microsoft Windows. Game được ra mắt lần đầu tại Nhật vào tháng 2 năm 2017 và trên toàn thế giới vào tháng 3 năm 2017.

Bối cảnh trong game là hậu tận thế, khi nhân loại bị một thế lực máy móc xâm lược và đánh đuổi, buộc phải trốn chạy lên mặt trăng. Tại đó, loài người đã đầu tư, nghiên cứu chế tạo ra lực lượng người máy xuống Trái Đất để chiến đấu  với lũ người máy xâm lược kia, tất cả nhằm mục đích đoạt lại Trái Đất cho con người. Tuy nhiên, sau này cái mục đích đó sẽ là cái twist lớn nhất game chiến binh huyền thoại online. Mình sẽ không nói ra mà để các bạn tự mình trải nghiệm.

Xem thêm game khác thuộc thể loại ARPG:

Người máy trong game chiến binh huyền thoại có cảm xúc không?

Tiếp tục trở lại game chiến binh huyền thoại online, hầu hết các nỗ lực của loài người đều không thành công, điều đó đã thúc đẩy YoRHa – một biệt đội android với khả năng chiến đấu siêu phàm, cùng thân thể uyển chuyển, linh hoạt của con người ra đời. Và nhân vật chính của câu chuyện là 2B, một nữ android trong biệt đội YoRHa, được cử xuống Trái Đất để chiến đấu với lũ người máy, qua đó cũng hé lộ một sự thật kinh hoàng.

Đặc biệt là 2B, cũng như những người máy mà bạn gặp trong game không phải là những cỗ máy vô tri, được lập trình với những dòng lệnh chạy sẵn, mà chúng cũng có những cảm xúc, tham vọng không khác gì loài người. Và nhân vật chính 2B của chúng ta cũng sẽ dần học được tính cách thông qua tương tác môi trường xung quanh. Và phải nói thêm tựa game sẽ mang đến 3 nhân vật cho bạn điều khiển, mỗi nhân vật lại có 1 ending khác nhau, nâng tổng số ending game chiến binh huyền thoại online  lên đến con số 5.

game chiến binh huyền thoại online - hậu tận thế
Thế giới hoang tàn, hậu tận thế

3.Gameplay chặt chém gây nghiện

Nói đến gameplay, điểm ấn tượng khá mạnh đối với game thủ là về lối chơi đã cải tiến rất nhiều so với phần 1. Có thể nói Platinum Games đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Hệ thống chiến đấu trong game vô cùng máu lửa, dồn dập, và vô cùng linh hoạt. Game có 2 đòn cơ bản là cận chiến và 1 đòn tầm xa dùng để kích thuốc nổ từ pod của bạn. Chiếc pod này vô cùng hữu dụng khi cho phép bạn có thể học được các đòn đánh mới hoặc combo mới. Ngoài ra, mỗi đòn đánh có đi kèm với 1 con chip, nếu bạn tìm được đúng chip và gắn vào kĩ năng đó, chúng sẽ được gia tăng sức mạnh đáng kể.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, chức năng gắn chip này sẽ khiến nhân vật trở nên bá đạo, từ đó khiến trải nghiệm game Chiến Binh Huyền Thoại online vô cùng chán, tuy nhiên, game cũng cho phép bạn tăng độ khó lên bất kỳ lúc nào trong game, nếu thấy game nhàm chán và muốn thử thách bản thân, hãy tăng thử độ khó lên mức cao nhất – very hard, lúc này bạn sẽ biết cảm giác đấm phát chết luôn là như thế nào.