Game xây dựng thành phố online hay nhất

Bạn là người sáng tạo? Bạn muốn luyện tập tính kiên nhẫn và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề? Bạn yêu những kiến trúc và muốn xây dựng những ngôi nhà, thành phố theo trí tưởng tượng và phong cách riêng? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đến với Game xây dựng thành phố online! Dòng game này không xoanh quanh cuộc chiến thời gian thực mà chủ yếu tập trung vào khía cạnh quản lý và thiết lập kế hoạch. Người chơi cần phải suy nghĩ kĩ lưỡng khi quản lí tài nguyên, tiền bạc để xây dựng và phát triển kinh doanh, thành phố hay bất kì hệ thống nào khác.

Hôm nay mình sẽ tổng hợp cho các bạn một số Game xây dựng thành phố online được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo.

Game xây dựng thành phố online dành cho PC

Forge of Empires

Với tựa game Forge of Empires, người chơi sẽ quay trở về thời tiền sử, trở thành một đế vương và xây dựng giang sơn của mình trở nên lớn mạnh, đem quân đi đánh chiếm các khu vực lân cận để mở rộng lãnh thổ. Người chơi sẽ có một vùng đất để kiểm soát và dần tạo nên một đế chế hùng mạnh. Game xây dựng thành phố online đòi hỏi người dùng phải có kĩ năng quy hoạch đất đai, quản lí đế chế cũng như có tài thao lược dẫn dắt binh lính đánh trận, sát nhập thêm những vùng đất mới.

Xem thêm nếu bạn yêu thích thể loại này:

Đặc biệt, Forge of Empires có chế độ PvP cho phép người chơi thách thức bạn bè của mình đấu tay đôi, sử dụng các kĩ năng, binh lính và chiến thuật để chiến thắng. Nhanh chóng rủ bạn bè mình cùng thi đấu nào. Xem ai chơi game xây dựng thành phố online.

Game với những kiến trúc cổ xưa được thiết kế tinh xảo. 

Game với những kiến trúc cổ xưa được thiết kế tinh xảo.

Anno 2070

Còn nếu như bạn đã quá chán với game xây dựng từ thời trung cổ cùng những căn nhà gỗ cũ kĩ thì Anno 2070 sẽ là một tựa game hoàn toàn mới cho phép chúng ta xây dựng thành phố tương lai. Trong game sẽ chia thành 2 phe là Eco Tycoon, bạn sẽ chọn một trong hai phe. Những người theo phe Eco thì nhận thức được rằng hoạt động khai thác của con người đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Ngược lại phe Tycoon thì đẩy mạnh khai thác, đưa mục tiêu phát triển kinh tế lên hàng đầu, bất chấp việc môi trường bị huỷ hoại nặng nề. Và chắc chắn khi hai bên xảy ra xung đột về tư tưởng, mục đích thì việc xảy ra xung đột chiến tranh quân sự là khó tránh khỏi, vậy nên người chơi phải xây dựng thành phố lớn mạnh, cả về kinh tế lẫn quân sự để mở ra một tương lai cho thế giới hoà bình, tươi đẹp và phát triển.

Với Anno 2007, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi  thiết kế đồ hoạ tuyệt vời của game xây dựng thành phố online, mọi hình ảnh đều chân thực và rõ nét. Thêm nữa, game còn trang bị hệ thống Zoom hỗ trợ người chơi quan sát được hoạt động của thành phố gần hơn, dễ dàng quản lí hơn. Đồ hoạ mãn nhãn trong Anno 2070 là một trong những lí do thu hút người dùng.

Game xây dựng thành phố dành cho mobile

Dĩ nhiên các game được thiết kế có thể chơi được trên điện thoại di động sẽ tiện hơn, cho phép chúng ta chơi ở bất kì nơi đâu, bất kì thời điểm mà chúng ta muốn.

Đảo thành phố 4: Ông trùm ảo

Bạn sẽ trở thành một ông trùm đích thực biến một ngôi làng nhỏ trên hòn đảo hoang thành một siêu đô thị và mở rộng ra thêm nhiều hòn đảo khác trong game giả lập Island Cityl này. Nhiệm vụ của bạn là khám phá những hòn đảo mới, mở rộng thành phố của bạn, giữ cho các công dân của bạn hạnh phúc và quản lí hoạt động đường xá giao thông.

Chỉ dành cho dân đam mê thể loại game Sandbox:

Island City 4 vận hành cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến - game xây dựng thành phố online

Island City 4 vận hành cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải giải quyết những vấn đề thực tế như bảo trì các toà nhà, cháy, cung cấp các dịch vụ và nhu cầu cộng đồng; khuyến khích gia tăng dân số; quản lí các phương thức di chuyển, vận chuyển hàng hoá như đường bộ, tàu bè, bến cảng v.v…

Megapolis

Cũng là một game xây dựng thành phố dành cho di động, Megapolis gần giống với Đảo thành phố 4, người chơi sẽ xây dựng một thành phố tuỳ theo ý họ, nhưng không đơn giản là xây dựng một thành phố ngẫu nhiên mà thay vào đó phải tuân theo luật thị trường và kinh tế. Bạn có thể mở rộng thành phố với nhiều yếu tố như đường sắt, sân bay, phát triển khoa học, kĩ thuật, khai thác tài nguyên… Megapolis phù hợp với những ai có đầu óc kinh doanh và muốn phát triển lĩnh vực này ngoài thực tế.

 Fallout Shelter

Kiến trúc hiện đại trong Megapolis.

Kiến trúc hiện đại trong Megapolis.

Nếu bạn yêu thích những điều mới mẻ, Fallout Sheller sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy. Bạn sẽ không xây dựng thành phố trên mặt đất như những games xây dựng thành phố online khác mà thay vào đó là xây dựng một “căn cứ” dưới lòng đất. Như một vị “anh hùng”, lấy bối cảnh trong tình hình thế giới tận thế, bạn phải xây dựng căn cứ của mình sao cho vừa rộng lớn, vừa có thể bảo vệ con người trước những hiểm hoạ khôn lường ngoài kia. Fallout Shelter hứa hẹn sẽ mang đến cho các gamer một trải nghiệm thú vị.

Trên đây là một số Game xây dựng thành phố online mà mình đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Cám ơn các bạn đã bỏ ít thời gian theo dõi bài viết.