Game truy kích mobile đình đám một thời giờ đây ra sao?

Vào năm 2017, dường như tất cả những thanh thiếu niên có trong tay chiếc smartphone đều đã từng có lần chơi qua game Truy Kích Mobile. Bây giờ là năm 2019, sau 2 năm, liệu chuyện gì đã xảy ra với trò chơi đình đám một thời này?

Truy Kích Mobile được tạo ra như thế nào?

Truy Kích có tên gọi ban đầu là Sinh Tử Thư Kích, thuộc loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Game được ra mắt năm 2014 bởi nhà phát hành VTC Mobile với định dạng chơi trên web, đến tháng 3 năm 2017 thì VTC Mobile cho ra mắt game Truy Kích Mobile có thể chơi trên điện thoại.

Xem thêm bài viết khác:

 

game Truy Kích MobileGiao diện siêu hút mắt của game Truy Kích Mobile

 

Truy Kích vào năm 2014 vốn là một game được thiết kế trên nền web nên đồ họa sẽ không thể đẹp xuất sắc được. Thế nhưng phiên bản game Truy Kích Mobile năm 2017 với dung lượng chỉ vỏn vẹn 18MB lại đem đến cho người chơi một trải nghiệm mượt mà với đồ họa 4K đẹp long lanh, âm thanh sống động. Truy Kích nói chung và game Truy Kích Mobile nói riêng có những nét độc đáo trong thiết kế lẫn nội dung dù đi theo con đường game FPS khá phổ biến. Hình ảnh trong game khá sắc nét, cử động của nhân vật cũng rất chân thực. Hiệu ứng cháy nổ trong game cũng được đánh giá khá cao vì rất gần gũi với người chơi.

Hệ thống PVP – PVE trong game khá đặc sắc, với số lượng bản đồ chiến đa dạng lên đến 50 maps và những tính năng gameplay truyền thống, kho vũ khí hiện đại,…

Lối chơi của Truy Kích và game Truy Kích mobile:

Tương tự như nhiều game bắn súng khác, bối cảnh trong game Truy Kích Mobile xoay quanh cuộc chiến đấu giữa hai thế lực quân sự đối đầu. Kết quả của những trận xung đột này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cán cân quyền lực thế giới trong game.

 

game Truy Kích MobileKho vũ khí siêu khủng của game Truy Kích Mobile

 

Gameplay trong game Truy Kích Mobile là lối chơi game bắn súng cổ điển, người chơi trực tiếp cầm vũ khí để tiêu diệt đối thủ. Cách điều khiển và các chế độ bắn trong game đều hết sức đơn giản và dễ làm quen. Nhân vật của Truy Kích không có các kỹ năng đặc biệt như trượt, nhảy xa,…, nhưng bù lại game có nhiều chế độ chơi khiến người chơi không bị nhàm chán như chế độ đặt bom, Deathmatch/ team Deathmatch, Zombie,…

Các bản đồ của Truy Kích thường có địa hình phức tạp, nhiều ngõ ngách để người chơi có thể dễ dàng ẩn náu và bất ngờ ập ra kết liễu đối thủ. Game không quá chú trọng vào kỹ thuật của người chơi. Nếu bạn có thể dễ dàng nắm bắt những kỹ năng cơ bản của một game bắn súng như nhanh tay, nhanh mắt, phối hợp tốt với đồng đội và có chiến thuật khôn ngoan, bạn sẽ có khả năng nắm phần thắng cao hơn.

Tìm hiểu thêm:

Các chế độ chơi của Truy Kích và game Truy Kích Mobile đều có bản đồ và luật chơi riêng:

• Chế độ đặt bom:

Ở chế độ này, người chơi sẽ được chia làm 2 đội Black List (BL) và Global Risk (GR), số người chơi tối đa của mỗi đội là 8. Đội BL có nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu bằng bom C4, hoặc diệt hết các thành viên của đội GR. Ngược lại, đội GR có nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, tiêu diệt hết các thành viên của đội BL hoặc gỡ những trái bom đội BL đặt. Khi bị tiêu diệt, người chơi sẽ không được hồi sinh cho đến ván tiếp theo.

• Chế độ team Deathmatch:

Trong chế độ team Deathmatch, các game thủ sẽ được chia ra làm 2 đội Thief (T) và Catch Thief (CT), số người tối đa của mỗi đội cũng là 8. Những thành viên của cùng một đội phải hợp sức để tiêu diệt đội đối thủ trong một giới hạn thời gian nhất định.

• Chế độ Deathmatch:

Người chơi sẽ đơn thân độc mã trong chế độ này. Xung quanh bạn đều là đối thủ, phải giết hết những kẻ thù đó.

• Chế độ Ghost Mode:

Chế độ này được lấy ý tưởng từ chế độ Ghost của Đột Kích. Trong Ghost Mode, sau mỗi ván game nhỏ thì 2 đội người và ghost sẽ đổi vị trí cho nhau. Ghost Master là người có nhiều HP nhất đội ghost, khi Master chết thì đội ghost sẽ thua, còn nếu chỉ còn ít máu nhưng giết được 1 người thì sẽ được hồi lại full máu.

• Chế độ zombie:

Người chơi ở chế độ này sẽ được chia thành 2 đội người và zombie. 14 giây đầu của trận đấu, virus sẽ bắt đầu lây nhiễm và làm biến đổi từ 1 đến 3 người chơi thành zombie, trong đó có 1 boss. Zombie có nhiệm vụ lây nhiễm virus cho người và chỉ được sử dụng vũ khí cận chiến, còn người được tự do sử dụng mọi vũ khí. Nếu trong 1 ván, tất cả người chơi đều bị lây nhiễm thành zombie thì nhiệm vụ thất bại, còn nếu diệt được hết zombie thì nhiệm vụ thành công.

 

game Truy Kích MobileMột cảnh trong game Truy Kích Mobile

 

Lời tạm biệt của game Truy Kích Mobile:

Vào ngày 30/11/2018, VTC Mobile đăng tải thông báo tạm ngừng phát hành game Truy Kích Mobile tại Việt Nam vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan. Tuy nhiên,game Truy Kích bản chơi trên web vẫn có thể sử dụng bình thường.

 

game Truy Kích MobileLời tạm biệt của game Truy Kích Mobile

 

Dù đã bị tạm ngừng phát hành nhưng game Truy Kích Mobile vẫn để lại trong lòng người chơi những ký ức và ấn tượng đẹp. Hiện giờ, người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi Truy Kích trên web với trải nghiệm không thua gì bản mobile.