Game Domino online – game thử thách trí tuệ cực đã!

Game Domino online với cách chơi đơn giản quen thuộc nay đã có mặt trên thiết bị di động, cùng với mình tìm hiều sơ lược về trò chơi thú vị này cũng như luật chơi của domino nhé!

1. Sơ lược về trò chơi domino

Trò chơi cờ domino được xuất hiện lần đầu tiên tại Châu Á và  bắt đầu phổ biến dần đến châu Âu và Mỹ. Đây là một dạng trò chơi có “thâm niên” lâu đời từ trước công nguyên. Bộ cờ Domino (Đô mi nô) cổ nhất đã được tìm thấy trong lăng của vị vua Tutankhamen khoảng vào những năm 1355 TCN.

Xem thêm bài viết khác:

Một bộ Domino gồm 28 quân cờ, mỗi quân cờ đều có 2 đầu chứa các nút số, quân cờ nào có 2 đầu như nhau được gọi là quân Bò, mỗi đầu quân cờ sẽ có từ 0 đến 6 chấm tròn màu sắc khác nhau, chúng ta có thể chơi 1 ván domino từ 2 cho đến 4 người. Khi bắt đầu 1 màn chơi , mỗi người sẽ có trong tay 7 quân cờ,mỗi lượt được phép đánh một quân, trừ trường hợp những đối thủ bị đứng sẽ không được đi .

Cách chơi vô cùng đơn giản dễ nắm bắt, bên cạnh đó Game Domino online  cũng đòi hỏi người chơi phải tập trung suy nghĩ, lên chiến thuật trong từng nước đi của mình.Đặc biệt hơn trò chơi được thiết kế  hiệu ứng và âm thanh vô cùng hấp dẫn, chuyên nghiệp góp phần tạo sức hút lôi cuốn nhiều người chơi.

 

Game Domino onlineGame Domino online – game thử thách trí tuệ cực đã!

2. Cách chơi:

Bắt đầu mỗi bàn chơi, mỗi người sẽ có 7 quân cờ trong tay. Khi đến lượt, mỗi người chỉ có thể đi 1 quân cờ , trừ khi tất cả game thủ đều bị đứng hết. Nếu số lượng người tham gia trò chơi dưới 4 thì số quân cờ còn lại được để riêng ra, khi người chơi nào đến lượt nhưng lại không có quân nào phù hợp để đi phải rút thêm các quân cờ từ số quân cờ đã được để riêng ra(hệ thống trò chơi tự động rút quân cờ cho bạn).

Bắt đầu chơi

Người chơi nào có quân lớn nhất ( 6:6) sẽ được quyền đi trước, trường hợp không người chơi nào có quân cờ này thì chúng ta sẽ tiếp tục xét đến các quân cờ lớn tiếp theo như (5:5, 4:4,….hay còn gọi là quân Bò).Bắt đầu từ ván thứ 2 trở đi, người thắng ván trước đó sẽ có lượt đi đầu tiên.

Trên bàn cờ sẽ luôn có 2 hướng đi để mọi người đặt quân vào đó. Một nước đi đúng là quân cờ cần phải có ít nhất1 đầu giống với 1 hướng đi trên bàn cờ.

Các quân Bò thông thường di chuyển theo chiều dọc , các quân khác sẽ đi theo chiều ngang. Khi một người chơi nào đến lượt mà không có quân cờ phù hợp trong tay sẽ bị đứng lại và nhường lượt cho người chơi khác. Nếu ván bài ít hơn 4 người, người nào bị đứng sẽ phải rút 1 quân cờ trong bộ cờ dư(hệ thống trò chơi sẽ tự động rút quân cờ cho bạn),nếu số quân cờ dư đã được rút hết nhưng vẫn không có quân cờ đi hợp lý thì người chơi đó sẽ đứng lại và phải nhường lượt đi sang người khác.

Người dành chiến thắng là người đi hết tất cả các quân cờ trước, hoặc khi rơi vào trường hợp mọi người đều còn cờ nhưng không ai có nước đi phù hợp thì chúng ta tiến hành đếm điểm ( đếm số nút tròn trên 2 đầu quân cờ) của số lượng  cờ còn lại của mỗi người chơi , ai có số điểm ít nhất sẽ là người chiến thắng.

3. Cách tính điểm

– Sau khi kết thúc , dựa vào số điểm còn lại của mỗi người để xác định người chiến thắng và người thua cuộc .
– Cách tính điểm trên mỗi quân cờ như hình sau:

Game Domino onlinecách tính điểm trong game domino online

Domino là tựa game phiên bản game offline được tải hoàn toàn miễn phí, cũng không cần phải kết nối Interneti bạn vẫn có thể tham gia trò chơi một cách mượt mà. Các game thủ có thể đánh domino mọi nơi, mọi lúc mà chẳng cần bận tâm  về  vấn đề mất mạng hay nạp nhiều tiền vào trò chơi. Game domino online giúp người chơi có thể nâng cao kỹ năng tư duy của mình vừa chân thực lại còn thú vị. Những đối thủ ảo được xây dựng rất thông minh luôn đem lại nhiều thử thách mới mẻ cho người chơi, giúp game domino online không trở nên nhàm chán mà ngược lại luôn mang tính cạnh tranh, thách thức sôi nổi.

ĐIỂM NỔI BẬT của game domino online

1, không cần nạp tiền, Hoàn toàn miễn phí, 2 – không sợ lag hay mất mạng Không cần internet, 3 – Giao diện Casino chuyên nghiệp, đẹp mắt. Boss thông minh giúp ván chơi luôn hấp dẫn. –

 

Game Domino onlineGame Domino online – game thử thách trí tuệ cực đã!

Thật là một trò chơi vô cùng thú vị phải không nào? Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay thử ngay đi ! Và sẽ càng vui hơn nếu chia sẻ và chơi cùng với đám bạn thân nữa!