Game caro online: Lứa tuổi nào cũng có thể chơi được

Nói đến cờ, người ta thường nghĩ đến cờ tướng, cờ vua, cờ cá ngựa,… Nhưng những môn cờ trên muốn chơi thì cần phải chuẩn bị thật công phu, nào là bàn cờ, quân cờ, hay súc sắc,… Có một loại cờ khác không cần đến một bộ đồ nghề hoành tráng, đó là cờ ca rô. Bây giờ, bạn còn có thể chơi game caro online nữa đấy!

Cờ ca rô vốn là một môn chơi đơn giản nhưng cũng đòi hỏi phải có đầu óc nhanh nhạy, khôn khéo và xử lý tình huống thật tốt. Nhưng nếu bạn chỉ có một mình và không có đối thủ để chơi ca rô cùng thì sao? Hãy thử qua game caro online nhé!

Tổng hợp các bài viết về game tại:

Game caro là gì?

Cờ ca rô là một trò chơi dân gian đã có từ khá lâu. Ban đầu, người ta chơi cờ ca rô trên bàn cờ vây kích thước 19 x 19 với các quân cờ đen trắng. Người chơi có quân đen sẽ đi trước, rồi đến người chơi quân trắng, cứ xen kẽ như vậy cho đến khi tìm ra người thắng cuộc. Hai người chơi sẽ vừa phải tìm cách ngăn đối phương, vừa tìm đường đi để mình thắng. Người thắng cuộc là người đầu tiên xếp được một hàng 4 quân cờ theo các chiều: chiều dọc, chiều ngang ngang hoặc chéo.

 

game caro onlineTrước đây, cờ ca rô được chơi trên bàn cờ vây với các quân đen và trắng

 

Vì tính chất của cờ ca rô là khi đã đặt quân xuống sẽ không thể rút lại hay dịch chuyển sang ô khác, nên về sau ở Việt Nam chúng ta thường chơi ca rô trên giấy tập ô ly học sinh và dùng bút vẽ các ký hiệu X và O đại diện cho các quân cờ.

Cờ ca rô – môn thể thao quốc tế

Môn cờ tưởng chừng đơn giản này hóa ra lại còn được tổ chức hẳn một giải đấu quốc tế. Cờ ca rô có tên gọi theo tiếng Anh và tiếng Nhật là Gomoku, theo tiếng Triều Tiên là omok. Trong các giải đấu quốc tế, cờ ca rô ( gomoku) sẽ được chơi theo luật Swap 2 để đảm bảo tính công bằng:

  • Một người chơi trước sẽ đặt 3 quân cờ đầu tiên lên bàn cờ theo ý mình. Quân đi trước sẽ luôn là màu đen.
  • Người chơi tiếp theo nếu đồng ý với thế cờ sẽ đi tiếp từ nước thứ 4 như thường lệ.
  • Nếu người chơi sau không đồng ý với thế cờ thì có thể đổi bên hoặc tạo thế mới bằng cách đặt thêm 2 quân cờ. Sau đó, người kia sẽ chọn màu cờ ( trắng hoặc đen ) và ván cờ tiếp tục như thường lệ.
  • Người thắng một ván là người có đúng 5 quân cờ trong một hàng. Nếu một hàng có nhiều hơn 5 quân cờ cùng màu (overline) cũng không được tính là thắng. Nếu không có ai đáp ứng được những yêu cầu trên thì trận đấu coi như hòa.
  • Người chiến thắng chung cuộc sẽ là người ăn được 5 trên 9 ván cờ ca rô trước tiên.

Game caro online chơi ở đâu?

Cờ ca rô giờ đã trở nên rất phổ biến và được ưa chuộng vì luật chơi đơn giản, thú vị và không cần đến quá nhiều đồ nghề. Chính vì vậy, có khá nhiều trang web chơi game caro online đã được lập ra cho người chơi thỏa sức chơi ca rô mọi lúc mọi nơi, dù chỉ có một mình.

  • PlayOK:

Tại PlayOK, bạn có thể tạo tài khoản với tên mình để ghi tên vào bảng vàng danh dự hoặc bấm chơi trực tiếp với dạng một tài khoản khách. Bạn sẽ có thể tự tạo một bàn cờ để chờ những người chơi game caro online khác tham gia vào, hoặc vào thẳng những phòng chơi mà người khác đã tạo. Người bắt đầu mỗi ván cờ sẽ là người tạo phòng, còn người thắng cuộc là người tạo được một hàng 5 quân cờ trước tiên.

Nếu muốn chơi caro online trên PlayOK cùng những người chơi khác, bạn có thể gõ từ khóa : game caro là được.

 

game caro onlineChơi game caro online cùng những người chơi thật trên PlayOK, không sợ bị máy hack đâu nhé!

 

  • Thi đấu OLM:

Nếu đã đạt đến trình cao trong môn cờ ca rô, bạn có thể để chế độ thách đấu với máy. Trang web chơi game caro online này được tạo ra bởi Trung tâm Khoa học Tính toán của đại học Sư phạm Hà Nội kết hợp với Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Giáo dục OLM. Nhưng cũng vì trang web này sắp xếp cho bạn đấu với máy nên mức độ sẽ khó hơn đấu với người chơi thường rất nhiều. Vậy nên nếu thua cuộc cũng đừng buồn nhé!

 

game caro onlineChơi cờ ca rô tại Thi đấu OLM đồng nghĩa với thách thức bản thân vì đương nhiên máy được lập trình sẵn sẽ rất thông minh trong các nước cờ

 

  • Cờ ca rô Zing Play:

Trang game tổng hợp Zing Play cũng hỗ trợ chơi caro online, nhưng với điều kiện bạn phải tạo tài khoản nên hơi bất tiện một chút. Mỗi người chơi sẽ có 5 mạng, mỗi lần thua thì bị trừ 1 mạng. Ai sống sót lâu hơn qua các ván cờ sẽ chiến thắng.

 

Cờ caro Zing PlayCờ caro Zing Play có giao diện khá bắt mắt

 

Một số đánh giá về game caro online:

Sau khi trải nghiệm cờ caro phiên bản online, nhiều người chơi đã cho biết những thông tin game online thú vị không kém gì chơi với người thật ngoài đời, thậm chí còn tiện lợi hơn vì không cần đến giấy bút.

Bạn đã tải game caro online về máy chưa? Nếu chưa tải thì cũng có thể chơi trực tiếp trên các trang web kể trên nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn và giải trí cùng với cờ ca rô online!