Dùng súng trong Call Of Duty hiệu quả, nâng cao thành tích chơi

Call Of Duty là dòng game bắn súng phổ biến với hệ thống vũ khí đa dạng khiến người chơi thích thú. Tuy vậy, để chọn được loại vũ khí lợi hại để chiến đấu không phải đơn giản. Bài viết sau sẽ bật mí các loại súng tiêu biểu và giúp bạn nâng cao khả năng dùng súng trong Call Of Duty để dễ dàng chiến thắng.

Cải thiện dùng súng trong Call Of Duty như thế nào?

Mỗi loại game ra đời đều có những thiết lập khác nhau về tầm bắn, độ giật,… và Call Of Duty cũng vậy. Đối với các bạn mới chơi, hãy mở chế độ luyện tập để làm quen với vị trí điều khiển và tốc độ của các loại vũ khí.

Lựa chọn chế độ game thích hợp cũng góp phần nâng cao kỹ năng dùng súng trong Call Of Duty. Chế độ này cho phép người chơi điều chỉnh tầm ngắm khi bắn và khai hỏa khi cần thiết. Cùng với đó, cải thiện việc dùng súng trong game nhờ vào cách học hỏi các game thủ khác trong cách chiến đấu để lấy thêm kinh nghiệm cho mình.

Cải thiện cách dùng súng là bước đầu làm nên chiến thắng
Cải thiện cách dùng súng là bước đầu làm nên chiến thắng

Ngoài ra, game thủ có thể quy định phương thức bắn của từng loại vũ khí ở chế độ ngắm bắn hoặc bắn quét. Chẳng hạn, dòng súng Máy áp đảo kẻ địch ở chế độ bắn quét giúp khai tỏa nhanh hơn.

Dòng súng Bắn Tỉa sẽ tự ngắm bắn trong phạm vi hoạt động lớn, độ gây sát thương lớn và chính xác. Vì tốc độ hơi chậm cần người chơi phải kiên nhẫn và tập trung ở các giao tranh.

Phát huy tối đa khả năng của các loại súng

Các game thủ nếu biết tận dụng và phát huy tối đa năng lực dùng súng trong Call Of Duty sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ. Dù ở vai trò vũ khí phụ nhưng dòng súng ngắn có thể cứu nguy cho người chơi khi vũ khí chính hết đạn. Có thể nhắc đến MW11 gọn nhẹ nhưng sức sát thương khủng, tốc độ bắn khá nên sử dụng ở những cự ly gần để hỗ trợ tốt cho vũ khí chính.

Không thể nhắc đến dòng súng trong Call Of Duty có uy lực cực lớn mang tên dòng súng Hỏa Tiễn. Loại vũ khí này hạn chế về số lượng đạn và khả năng nạp lâu, nhưng khi sử dụng có thể tiêu diệt cả đội địch nếu chúng ở gần nhau. Hơn hết, chúng hủy diệt được những mục tiêu trợ giúp hỏa lực trên không.

Tận dụng khả năng của từng loại súng
Tận dụng khả năng của từng loại súng để gây thiệt hại cho đối phương

Ngoài dựa vào cự ly bắn gần xa và tốc độ nhanh chậm, người chơi còn phải kiểm soát được loại vũ khí đang dùng. Trong đó, dòng súng máy S36 gây khó khăn khi kiểm soát ở cự ly tầm trung mặc dù tốc độ bắn và sát thương cao cho đối thủ.

Top dòng vũ khí lợi hại tiêu diệt kẻ địch

Để có được vũ khí quyền năng làm nên chiến thắng, người chơi phải có cấp độ tương ứng với từng loại súng. Tuy các dòng súng dưới đây là vũ khí mạnh nhưng mỗi loại đều có ưu và nhược điểm.

1.Dòng súng Trường

Súng Trường là dòng súng thông dụng có sát thương và tốc độ bắn khá cao. Dùng súng trong Call Of Duty với súng Trường góp phần làm nên hiệu quả giao tranh ở tầm trung. Đây là loại súng thích hợp cho những game thủ mới chơi.

Súng Trường sở hữu nhiều loại nhưng gây ấn tượng bởi hai loại súng A47k và M4. Với Vũ khí M4 mở khóa ở cấp 2 dễ dàng sử dụng cho người bắt đầu chơi và gây sát thương mức khá 45 điểm cho kẻ thù. Khả năng nhắm bắn chính xác tương đối ổn 70 và độ giật nhỏ.

Dùng súng trong call of duty - súng trường M4A
Súng Trường M4A dễ sử dụng cho những tay súng mới chơi

A47K mở khóa cấp 23 thuộc dòng súng trong game Call Of Duty có khả năng tấn công mạnh nhất. Thế nhưng chúng có tốc độ bắn trung bình và độ giật khá lớn nên khó kiểm soát. Điểm nổi bật ở A47K còn có thể tiêu diệt đối phương chỉ với 2 đến 3 phát súng. Sát thương đối thủ đến 70 điểm.

2.Dòng súng Tiểu Liên SMG

Dòng Súng Tiểu Liên có tốc độ bắn nhanh, dễ kiểm soát khá hợp cho những người mới chơi. Tuy phạm vi hoạt động không được như súng Trường, SMG chỉ hoạt động hiệu quả nhất khi quân địch ở cự ly gần.

Vượt qua các loại súng Tiểu Liên khác, AK-74U và Chicom tạo dấu ấn mạnh mẽ cho người chơi. AK-74U mở khóa ở cấp 7 với sức sát thương cao 80 và tốc độ bắn ngưỡng 60 điểm. Sự linh hoạt và cơ động của loại súng này thích hợp lối chơi táo bạo nhưng cũng khiến người mới chơi khó hòa nhập.

Súng AK-74U  khá hợp với lối chơi của các game thủ mạo hiểm
Súng AK-74U  khá hợp với lối chơi của các game thủ mạo hiểm

Để sở hữu súng Chicom cơ động 80 và sát thương lớn, người chơi phải ở cấp độ 72. Trừ việc bắn không tốt ở cự ly xa thì Chicom, dòng súng trong Call Of City là vũ khí solo tuyệt vời cho những ai thích đối mặt và áp sát mặt đất.

3.Shotgun

Shotgun là dòng súng có tốc độ bắn chậm và phát huy ở cự ly rất gần nên ít người sử dụng, Nhưng không phải vậy mà chúng không có mặt trong các vũ khí mạnh nhất của game. Bởi chúng đòi hỏi các game thủ phải biết cách kiểm soát mới phát huy năng lực bí ẩn Shotgun.

Dùng súng trong Call Of Duty tăng khả năng xếp hạng có thể nhắc đến BY15 và Striker thuộc Shotgun. BY15 mở khóa cấp 15 là khẩu súng dùng cho người mới chơi vì sát thương lớn, chính xác cao. Điểm hay ở BY15 là game thủ có thể hạ gục đối thủ chỉ với viên đầu tiên tuy nhiên bạn phải nạp đạn liên tục nếu như nhắm bắn trật.

Dùng súng trong call of duty - BY15 sát thương cao
BY15 khẩu súng sát thương cao, hạ gục đối thủ

Striker là ứng viên sáng giá cho dòng Shotgun do có chế độ Single, tốc độ bắn được cải thiện. Bên cạnh đó, số lượng đạn dồi dào giúp người chơi tiêu diệt kẻ địch cùng lúc. Thời gian nạp đạn không đáng kể.

4.Súng lục

Dù là vũ khí hỗ trợ nhưng súng Lục luôn thể hiện năng lực của mình qua các pha tự vệ hay ám sát kẻ địch. Khi súng chính hết đạn, súng Lục chính là cơ hội để tiêu diệt và cướp vũ khí đối phương.

Mang danh là súng phòng thân. Nhưng MW11 cấp 1 luôn thể hiện được năng lực qua tốc độ bắn liên tục, không giật và chính xác cao. Nhược điểm của dòng súng này là phạm vi quá gần chỉ 20.

Dùng súng trong call of duty - MW11 bắn chính xác vị trí đối thủ
Dù khẩu súng  phụ nhưng MW11 có thể bắn chính xác vị trí đối thủ

Tương tự ở J58 cấp 1, khẩu côn được nhiều người ưa thích bởi vẻ ngoài cổ điển. Loại súng gây sát thương và cơ động ở mức cao, phạm vi hoạt động ở mức 35. J58 sẽ làm bạn bất ngờ khi dùng súng trong Call Of Duty ở ngay đầu của trận đấu.

Lời kết:

Qua bài viết, chúng tôi hy vọng đem lại kiến thức bổ ích về dùng súng trong Call Of Duty. Tùy phong cách chiến đấu, bạn có thể lựa chọn súng để làm nên chiến tích, đánh bại kẻ thù.