Cùng Tìm Hiểu Từ A Đến Z Về Game Online

Với sự hỗ trợ của nhiều công cụ, phần mềm hiện đại, game được làm ra ngày càng dễ dàng nhưng không kém phần đẹp mắt và nội dung thú vị. Người chơi game cũng ngày càng nhiều. Nhưng liệu bạn có chắc chắn rằng mình biết game online là gì không?

Ngày càng có nhiều trò chơi hấp dẫn ra mắt với nhiều đề tài, phù hợp với nhiều người chơi khác nhau. Thế nhưng chưa chắc tất cả người chơi đã hiểu biết game online là gì. Vậy nên hôm nay chúng  ta cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm game online:

Game online hay thường được biết đến tên gọi tiếng Việt là trò chơi trực tuyến, là những trò chơi có thể chơi được trên thiết bị của bạn với sự trợ giúp của mạng internet. Bạn có thể tương tác với máy chủ của game hay tự chơi với nhóm bạn ngay trong thời gian thực.

Game online có thể chơi trên các thiết bị thông minh hay PC

Game online có thể chơi trên các thiết bị thông minh hay PC

Có thể nói game online và internet có sự phát triển song song với nhau. Lúc đầu, chưa phát triển về Internet như hiện nay thì game chỉ có thể sử dụng các thiết bị dùng modern hoặc các loại thiết bị đầu cuối. Còn bây giờ, hiện đại hơn, wifi luôn căng đét hay 3G, 4G cực mượt, người chơi cũng dễ dàng hơn mà nhà phát triển game cũng có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Bạn có thắc mắc Thế giới game online là gì?

Câu hỏi thế giới game online là gì đã được giải đáp: Nó giống như một xã hội thu nhỏ mà trong đó người chơi có thể tương tác với nhau đúng như dụng ý của các nhà phát triển. Nhiều game thậm chí còn có sự phân chia vai vế, cấp bậc giữa các người chơi hệt như xã hội thật. Game vốn được lập ra để thư giãn, giải trí, đồng thời đưa ngành công nghiệp sản xuất game ngày càng phát triển, thu được nhiều lợi nhuận. Nhưng game còn có một số mặt trái và những tiêu cực được tạo ra. Không thể đỗ lỗi do game 100% được, mà là do ý thức của chính người chơi. Có những game thủ chơi trong vô thức, trở thành một con nghiện chính hiệu. Họ đã trờ thành nô lệ của game, sống hoàn toàn trong thế giới ảo mà quên bén đi thế giới thực tại. Nhiều kẻ còn bất chấp làm những chuyện phi pháp trái pháp luật chỉ vì nghiện game, thiếu tiền chơi game. Chính vì vậy, người chơi game phải biết cách tiết chế bản thân mình.

Những thuật ngữ trong game online:

Những thuật ngữ dưới đây dùng để chỉ những loại game, hay những chi tiết trong game.

 • MMORPG: Viết tắt của Massively Multiplayer Online Role-Playing Game. Có nghĩ là trò chơi nhập vai trực tuyến dành cho nhiều người chơi.
 • Game AAA: Là từ dùng để chỉ những tựa game bom tấn.
 • Game action: Những game hành động mà người chơi sử dụng nắm đấm hay vũ khí để giải quyết mọi việc.
 • Game adventure: Game phiêu lưu. Thông thường loại game này sẽ có nhiều map với không gian rộng lớn cho người chơi đi thám hiểm.

Minecraft là một trong những game adventure đình đám nhất mọi thời đại

Minecraft là một trong những game adventure đình đám nhất mọi thời đại

 • ARPG (Action RPG):
 • RPG: Game nhập vai trên máy tính.
 • GM: Game Master, là nhân vật do nhà phát triển tạo ra, có nhiệm vụ hỗ trợ người chơi trong game.
 • NPC: Viết tắt của non – player character. Là nhân vật do game điều khiển, máy chủ có thể tương tác trực tiếp với người chơi.
 • Char: Character, là nhân vật do người chơi tự xây dựng và tương tác với game.
 • Lv hoặc lvl: Level, chỉ cấp độ của người chơi.
 • Event: Là các sự kiện được tổ chức trong game.
 • Exp: Là từ viết tắt của experience. Chỉ điểm tích lũy kinh nghiệm của người chơi trong game thông qua các hoạt động.
 • Achievement: Thành tựu. Người chơi thường sẽ nhận được phần thưởng trong game khi đạt đến các thành tựu nhất định.

Một số game online Made in Vietnam: Cùng chơi để ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao

Game nước ngoài có cái hay của nước ngoài. Game Việt Nam có cái hay của Việt Nam. Hãy va chạm và trải nghiệm tất cả để có được lựa chọn tốt nhất.

 • Flappy Bird:

Nhắc đến game Made in Vietnam thì không thể nào bỏ qua tựa game gây sốt năm 2015 này. Flappy Bird được phát triển bởi Nguyễn Hà Đông và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà làm game Việt Nam. Game thậm chí còn được người chơi trên toàn thế giới ưa chuộng.

Xem thêm bài viết khác:

Flappy Bird là một thành công lớn của game Việt Nam

Flappy Bird là một thành công lớn của game Việt Nam

 • Toy Odyssey:

Đây là tựa game đầu tiên của Việt Nam vinh dự có mặt trên Steam. Vài tuần đầu mà game đã giữ ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các tựa game mới hot nhất.

Toy Odyssey do 100% người Việt làm nên

Toy Odyssey do 100% người Việt làm nên

 • Caravan War:

Caravan War của Hiker Games là tựa game nằm trong top 10 games được tải về nhiều nhất tại Hàn Quốc. Tại 2 thị trường công nghệ lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc game làm ăn rất tốt. Game vượt mốc 1 triệu lượt tải về vào tháng 5 vừa qua.

Caravan War một game thật tự hào

Caravan War một game thật tự hào

Sau khi đọc xong bài viết này, liệu bạn đã hiểu hơn về game online là gì và các thuật ngữ của nó chưa? Cũng đừng quên ủng hộ game Made in Vietnam để tự hào đưa game nước mình vươn tầm ra thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest