Cờ cá ngựa zingplay – chơi là thắng ngay

Cờ cá ngựa hay còn có tên gọi khác là cờ đua ngựa. Bao gồm 1 bộ bàn cờ cùng 2 viên xúc xắc. Đây là một trò chơi giải trí vào các dịp hè hoặc lễ tết. Tuy vậy, các nhà phát triển game đã tạo ra trò chơi cờ cá ngựa zingplay phiên bản online. Vậy phiên bản này có điểm gì khác so với ngoài đời thật? Cùng điểm qua những thông tin sau đây để tìm hiểu nhé!

Game cờ cá ngựa zingplay
Game cờ cá ngựa zingplay

Thành phần và các quy tắc trong cờ cá ngựa zingplay

Các thành phần trong game

Bộ cờ cá ngựa sẽ bao gồm 3 thành phần chính. Đó chính là 1 bộ bàn cờ hình vuông có 4 màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lá. Trong đó sẽ chia ra thành 4 hình vuông nhỏ bằng nhau tương ứng với 4 màu sắc đó. Ứng với 4 màu sắc ấy là 16 chú ngựa ứng với 4 chuồng (tức 4 màu). Cùng với đó là 2 viên xúc sắc. Hai viên này sẽ quyết định nước đi và thắng thua trong trò chơi này.

Phiên bản cờ cá ngựa đời thực đầy màu sắc
Phiên bản cờ cá ngựa đời thực đầy màu sắc

Tuy nhiên, đối với cờ cá ngựa zingplay thì phiên bản này đơn giản hơn nhiều. Số lượng ngựa sẽ giảm xuống tối thiểu là 2 con. Các ô đi của ngựa cũng giảm xuống còn 40 thay vì 56 như bộ truyền thống. Các ô số thứ tự cũng bị đổi từ 1 2 3 4 5 6 thành ô 6 7 8 9. Bên cạnh đó bộ xúc xắc màu nhiệm cũng được thay đổi bắt mắt hơn.

Cùng với đó là bộ hệ thống các nhân vật chibi siêu đáng yêu. Hàng loạt các nhân vật nổi tiếng, hot boy, hot girl được cosplay siêu đáng yêu. Điều này giúp người chơi sẽ không cảm thấy nhàm chán. Vì sẽ chọn được một nhân vật mà chính bạn yêu thích.

Các nhân vật chibi đáng yêu trong trò chơi
Các nhân vật chibi đáng yêu trong trò chơi

Các quy luật chơi cờ cá ngựa 2 xúc xắc

Bất kể một trò chơi nào cũng có những quy tắc chơi nhất định. Chơi cờ cá ngựa zingplay cũng sẽ có những quy định riêng. Các quy tắc của trò chơi này chủ yếu dựa vào số nút đổ được của xúc xắc. 

Nếu bạn đổ được cả 2 xúc xắc cùng nút thì bạn có quyền được ra quân cờ. Tức ngựa sẽ ra khỏi chuồng và bắt đầu ra các ô di chuyển. Hoặc bạn có thể di chuyển từng nấc một trên các ô số chiến thắng. Các ô số sẽ là 6789 trên game cờ cá ngựa zingplay hoặc là 1 2 3 4 5 6 trên cờ cá ngựa ngoài đời thực. Điều này sẽ diễn ra tương tự khi đỗ được cặp xúc xắc số 1 và 6.

Còn nếu đổ được các ô số còn lại thì ngựa sẽ được di chuyển tương ứng với số nút đổ được. Các cặp số đó có thể là 1-5, 2-4, 2-3, 3-4,…. Tuy nhiên thì để ngựa có thể di chuyển trên ô với những cặp số này thì bạn phải đổ được 2 cặp cùng nút hoặc cặp 1 – 6 trước.

Các quy tắc khác trong game cờ cá ngựa zingplay

Vậy trong game còn những nguyên tắc nào khác không? Câu trả lời là có. Bất cứ game nào cũng sẽ có những nguyên tắc hay quy định chơi đặc biệt. Trường hợp trong game cờ cá ngựa zingplay là khi ngựa của bạn đá ngựa của người khác về chuồng. Điều này sẽ xảy ra khi ngựa bạn di chuyển đúng vào ô ngựa của người khác đang đứng. Ngựa của họ sẽ phải quay trở về chuồng và bắt đầu lại từ đầu. Sẽ rất thú vị nếu bạn đá ngựa của ai khác khi họ sắp về đến nơi an toàn.

Giao diện cờ cá ngựa trên điện thoại
Giao diện cờ cá ngựa trên điện thoại

Khi xã hội ngày càng phát triển thì những trò chơi game online sẽ giúp bạn xả stress. Đặc biệt là chơi game cờ cá ngựa zingplay giúp bạn quay trở về tuổi thơ của mình. Tuy nhiên cũng đừng chơi quá lâu mà bỏ lỡ những việc quan trọng nhé.