Chơi game Minecraft online tự do xây dựng thế giới

Dù không được đánh giá cao về mặt đồ họa, nhưng nội dung của Minecraft đủ sức hút để khiến cho các bạn trẻ điên đảo vì nó. Lượn lờ trên Youtube, chúng ta cũng có thể bắt gặp những video của các vlogger nổi tiếng về game Minecraft như DanTDM, MagmaMusen,… Vậy sao không thử tìm hiểu tại sao Minecraft lại hot đến vậy bằng cách chơi game Minecraft online?

Game Minecraft được ra đời như thế nào?

Minecraft là một trò chơi điện tử độc lập trong một thế giới mở, tức là bạn sẽ có thể tự do đi lại trong một thế giới ảo và toàn quyền quyết định khi nào và làm thế nào để hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Ban đầu, game được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus Persson, sau đó được hãng Mojang mua lại bản quyền rồi chịu trách nhiệm phát triển và phát hành.

chơi game Minecraft onlineMột số nhân vật trong game Minecraft

Có thể game này cũng rất phù hợp với bạn:

Cảm giác phiêu lưu cùng game Minecraft ở các chế độ

Minecraft có chức năng sáng tạo và xây dựng giúp người chơi thỏa sức xây dựng các công trình theo ý mình trong một thế giới 3D. Trong game còn có những hoạt động khác như tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu, tùy thuộc vào chế độ chơi của bạn.

  • Chế độ chơi sinh tồn (Survival):

Ở chế độ này, người chơi có nhiệm vụ tìm kiếm những tài nguyên như gỗ, đá,… để tạo ra những vật phẩm có ích. Tùy thuộc vào độ khó của game mà bạn sẽ bắt gặp những quái vật được sinh ra trong bóng tối và phải tìm chỗ trú thân cho mình hoặc dung vật phẩm tạo ra để chiến đấu với quái vật. Bạn sẽ có 1 thanh máu, có thể bị đói và mất máu nếu bị quái vật tấn công hay gặp tai nạn, bị thương tích,…

  • Chế độ chơi sáng tạo (Creative):

Trong chế độ Creative, người chơi sẽ có nguồn năng lượng vô hạn cùng với tất cả các tài nguyên và vật phẩm trong game. Đặt vật phẩm ở đâu hay phá hủy nó đều là quyền của bạn. Ở chế độ này, người chơi còn có thể bay lượn tự do và trở nên bất tử, chỉ bị giết bởi lệnh kill hoặc khi bị rơi vào The Void. Chế độ này chủ yếu để các game thủ thỏa thích sáng tạo và xây dựng các công trình lớn.

minecraftMột căn nhà được xây trong chế độ Creative của Minecraft

  • Chế độ khán giả (Spectator):

Chơi game Minecraft online ở chế độ Spectator cho phép người chơi bay xuyên qua các khối và nhìn mọi vật trong trò chơi, nhưng không thể tương tác với chúng.

  • Chế độ phiêu lưu (Adventure):

Chế độ phiêu lưu được thêm vào Minecraft từ phiên bản 1.3. Trong chế độ này, người chơi sẽ sử dụng các bản đồ được tạo sẵn và đi phiêu lưu theo bản đồ đó. Cách chơi của chế độ Adventure cũng tương tự như chế độ Survival, nhưng có một số hạn chế về cách đặt vật phẩm, cách phá khối,…

  • Chế độ siêu khó (Hardcore):

Nghe tên thì có vẻ đáng sợ, nhưng nếu bạn đã trở thành dân chuyên nghiệp trong Minecraft thì chế độ Hardcore cũng chẳng thể làm khó bạn. Cách chơi của chế độ Hardcore cũng tương tự như Survival, nhưng cũng giống như ngoài đời thật, bạn sẽ chỉ có 1 mạng duy nhất trong chế độ này.

Thách thức ăn ở chế độ này cũng sẽ cạn nhanh hơn những chế độ khác. Nếu bạn chết ở chế độ Hardcore thì coi như kết thúc, bạn chẳng thể lấy lại thế giới trước đó mà chỉ có thể tạo một thế giới khác để chơi lại từ đầu. Nhiệm vụ của chế độ này chỉ có 1, đó là đánh bại Boss Ender Dragon. Điều người chơi cảm thấy thích thú ở chế độ này đó là cảm giác hồi hộp, gay cấn vì bạn không thể biết trước điều gì hay cái gì sẽ kết liễu cuộc đời của bạn.

Xem thêm game nước ngoài đang hot hiện nay:

chơi game Minecraft onlineMột khi nhân vật của bạn chết trong chế độ Hardcore thì không thể hồi sinh

  • Chế độ nhiều người chơi (Multiplayer):

Chế độ này cho phép nhiều người chơi kết nối với nhau để cùng xây dựng các công trình trong một thế giới chung.

  • Chế độ Bình yên (Safe Mode):

Trong Safe Mode, người chơi không cần ăn vì thanh thức ăn sẽ không giảm trong suốt quá trình chơi, ngoài ra cũng không có những con quái vật hay Boss Ender Dragon.

Cùng nhau xây dựng và bảo vệ thành phố trong mơ, bạn có hứng thú?

Đây là nội dung chính của trò chơi Minecraft. Ngoài việc được tự mình dùng các nguyên liệu, vật phẩm để xây nên những công trình và thành phố lý tưởng, chơi game Minecraft online còn thử thách bạn với những con quái vật, để xem bạn có thể bảo vệ được thành phố mình đã xây dựng hay không.

chơi game Minecraft onlineGame Minecraft được nhiều người chơi ưa chuộng

Rất nhiều người đã chơi và “nghiện” trò chơi kinh điển này. Còn bạn thì sao, bạn đã thử qua chưa? Hãy cùng chơi game Minecraft online và trải nghiệm cảm giác tự tay tạo ra một thành phố trong mơ của mình, chiến đấu với quái vật và bảo vệ thành phố nhé!