Cách chơi truy tìm kẻ giả mạo cùng game Among Us

Trò chơi truy tìm kẻ giả mạo được phát hành vào năm 2018 tại Mỹ. Mặc dù đã ra đời khá lâu nhưng so với thị trường game vẫn không có gì gọi là quá nổi bật. Nhưng bất ngờ thay nó lại trở nên đình đám trong năm nay sau khi nhiều nhân vật nổi tiếng bắt đầu chơi game này. Trò chơi nhanh chóng lấy được lấy được cảm tình của người dùng nhờ cách chơi mới lại. Không những vậy với đồ họa 2D ngộ nghĩnh Among Us còn tạo cho người chơi cảm giác thích thú khi trải nghiệm. Nhưng hiện nay còn khá nhiều người hoang mang không biết cách chơi game như thế nào. Khi giao diện game hoàn toàn là tiếng Anh vì nó là phiên bản quốc tế.

Among Us game hot nhất 2020
Among Us game hot nhất 2020

Among Us là gì? 

Game được thiết kế cách chơi theo nhóm nghĩa là bạn phải liên kết với đồng đội của mình. Trong game gồm có 2 nhiệm vụ song song. Thứ nhất là khi bạn lên phi thuyền cùng đồng đội bạn phải sửa chữa các thiết bị như ống nước hay dây điện để phi thuyền có thể khởi hành. Thứ hai trong phi thuyền sẽ có nhiều kẻ giả mạo bạn phải truy tìm ra người đó và báo động hoặc bỏ phiếu để loại trừ. 

Tìm ra chứng cứ để bảo vệ mình và loại bỏ Impostor
Tìm ra chứng cứ để bảo vệ mình và loại bỏ Impostor

Người có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ bị out ra ngoài phi thuyền. Việc bạn trở thành người phi hành đoàn (Crewmate) hay kẻ giả mạo (Impostor) sẽ được máy tính chọn lựa ngẫu nhiên. 

Tại sao game còn được gọi là game ma sói?

Ở Việt Nam Among Us còn được gọi là game ma sói. Vì game được lấy ý tưởng từ Secret Neighbor hoặc Project Winner. Tức là vừa phải sinh tồn vừa phải tìm ra kẻ địch. Trò chơi thách thức khả năng phán đoán của người chơi nhằm tìm ra những người giả mạo mà không nhầm lẫn với đồng đội của mình.

Cách chơi game Among Us đơn giản

Nếu là Crewmate trong Among Us thì phải làm gì?

Nếu khi bắt đầu bạn là Crewmate thì bạn cần chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh. Bạn phải truy tìm ra kẻ giả mạo để loại bỏ nó và bảo vệ phi hành đoàn. Bạn phải suy đoán và chọn ra kẻ khả nghi nhất và bắt đầu vote để loại bỏ nó. Mọi sự thắng hay bại đều dựa trên quyết định vote của bạn.

Crewmate - Thành viên phi hành đoàn cần được bảo vệ
Crewmate – Thành viên phi hành đoàn cần được bảo vệ

Nếu là Impostor trong game thì nên làm thế nào?

Nếu bạn là Impostor bạn phải có tài diễn xuất chúng để crewmate không thể phát hiện ra bạn. Người chơi phải tìm cơ hội để loại bỏ các crewmate thực thụ và tạo các mối nghi ngờ giữa các crewmate. Trong Among Us có tối đa là 3 Impostor, vì vậy bạn phải tìm các bằng chứng ngoại phạm hay giả vờ chỉ định một crewmate nào đó để chết thay mình. Như vậy bạn mới có cơ hội thoát chết và trở thành người chiến thắng.

Imposter - Kẻ giả mạo
Imposter – Kẻ giả mạo

Những hấp dẫn và hạn chế của game là gì?

Ưu điểm vượt bật khi chơi Among Us

Với Among Us hiện nay đã cải thiện được tính năng mà ma sói không mang lại đó chính là thời gian chờ đợi. Khi chơi ma sói ta phải đợi hiệu lệnh “trời tối” để từng cá nhân thực hiện nhiệm vụ của mình. Còn ở đây người chơi được chia ra làm 2 phe khác biệt. Họ làm những nhiệm vụ song song của mình và không hề tốn thời gian chờ đợi. Và ngay cả khi họ bị loại họ vẫn biến thành ma đi xuyên qua các bức tường và làm nhiệm vụ. Điều này khiến người chơi không bị nhàm chán.

Trải nghiệm tuyệt vời để trở thành người chiến thắng trong game Among Us
Trải nghiệm tuyệt vời để trở thành người chiến thắng trong game Among Us

Những hạn chế của game là gì?

Khi chơi trực tiếp cùng bạn bè sẽ dễ gây sự không công bằng. Bởi vì người chơi được phân bố trực tiếp là Crewmate hay Impostor trong các ván. Khi đó nhiều người chơi sẽ vô tình bị tiết lộ thân phận và làm mất đi sự bình đẳng cũng như kịch tính của game. Vì thế khi chơi cùng bạn bè ta nên chú ý.

Điểm khác nhau khi chơi Among Us mobile và Among Us PC

Đối với người dùng Android hay IOS họ có thể tải và chơi và không cần tốn phí. Sau đó chi tiền để mua những vật phẩm trang trí cho nhân vật theo các họ muốn. Còn ở Among Us PC có những vật phẩm bạn phải bỏ tiền ra mua như mũ, pet, skin,.. mà ở phiên bản Among Us mobile lại được miễn phí hoàn toàn. Đây cũng chính là điểm khác biệt rõ nhất của 2 phiên bản này.

Cuối cùng thì các streamer cũng đã thành công khi đưa Among Us trở lại sau thời gian dài bị quên lãng. Khiến cái tên này một lần nữa xuất hiện và trở thành game hot nhất hiện nay. Với lượt tải ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại Among Us hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho người chơi.