Tổng hợp các vị trí trong liên quân chi tiết cho người mới

Biết rõ các vị trí trong liên quân luôn là yêu cầu và là bí quyết cơ bản nhất giúp bạn cùng đồng đội đánh trận. Vậy đó là những vị trí nào, và sử dụng các vị trí đó như thế nào luôn là một câu hỏi được nhiều game thủ tìm hiểu.

Các vị trí trong liên quân gồm những vị trí nào ?

Việc lựa chọn các vị trí trong liên quân và chia đường như thế nào ảnh hưởng rất quan trọng đến trận đấu. Lựa chọn tốt với khởi đầu tốt có thể ảnh hưởng lên đến 50% đối với kết quả trận đấu của team bạn. Các vị trí trong liên quân được lựa chọn dựa trên khái niệm các đường ở trong game này.

Các vị trí trong game phụ thuộc phần lớn vào cách chia đường của bạn
Các vị trí trong game phụ thuộc phần lớn vào cách chia đường của bạn

Trong liên quân mobile các đường được chia gồm các đường sau:

Đường Rồng

Đầu tiên được nhắc đến nhiều nhất chính là đường rồng liên quân, đây là đường rất quan trọng, và giá trị từ quái thú rồng mang lại cho game thủ cùng như cả đội rất lớn. Đường rồng trong liên quân còn được gọi là đường BOT, đường AD hoặc đường dưới.

Rồng thường xuất hiện rất sớm, từ phút thứ 2 của trận đấu, và cứ 2 phút hồi sinh một lần; mỗi lần diệt được rồng sẽ ăn được 100 vàng cho mỗi người và một lượng lớn kinh nghiệm bất kể có tham gia ăn rồng hay không. Thông thường đi đường rồng được đặt lên vai của vị trí xạ thủvị trí hỗ trợ.

Đường TOP

Thứ hai là đường Kingkong (đây là tên cũ), hay còn gọi đường Caesar, đường TOP, đường trên tùy vào phiên bản của game. Đây là đường ở phía trên cùng, gần hàng caesar và nằm ở 1 góc của bản đồ nhỏ.

Quái vật Kingkong hay còn gọi là tà thần Caesar cũng như rồng là quái vật mang lại phần thưởng và tài nguyên vô cùng tốt cho cả đội để dễ dàng lăn được cầu tuyết hơn. Nếu như Rồng xuất hiện từ sớm thì Kingkong, Caesar xuất hiện sớm nhất là từ phút thứ 6 của trận đấu và không bị ăn trước phút thứ mười.

Đường Caesar hay đường Kingkong là cách gọi các vị trí đi đường trên tùy thuộc vào phiên bản game
Đường Caesar hay đường Kingkong là cách gọi các vị trí đi đường trên tùy thuộc vào phiên bản game

Vị trí đi đường này thường là các vị tướng có năng lực cứng, thường được chọn là đấu sĩ hoặc đỡ đòn. Đây là vị trí dùng để phá nhà địch, thủ nhà mình, kiểm tra tầm nhìn và là chỗ dựa khi cả team combat.

Đường MID

Đứng thứ ba trong các vị trí trong liên quân là đường giữa hay còn lại là mid, đây là đường ngắn nhất để đến nhà của đối phương, cũng là đường có cấp độ quái, lính tăng nhanh nhất nên kinh nghiệm và tài nguyên được hưởng cùng rất nhiều.

Đi mid liên quân có thể dễ dàng ra hỗ trợ cho hai vị trí đi đường rồng và đường kingkong. Vị trí này cần phải gánh team, dọn lính, quái nhanh và quản bản đồ cực tốt, vị trí này thường được dành cho các tướng pháp sư.

Đường Rừng (Jungle)

Ngoài ra còn có vị trí đi rừng trong liên quân, đây là vị trí tăng kinh nghiệm và vàng bằng cách đánh quái rừng. Ngoài ra họ cần liên tục hỗ trợ các vị trí ở các đường khác để kiểm soát đường và tiêu diệt đối phương trong game liên quân mobile.

Bí quyết chọn các vị trí trong liên quân tốt nhất để leo rank

Để có thể leo rank hiệu quả thì việc hiểu rõ các vị trí trong liên quân là điều cơ bản nhất để lựa chọn việc chia đường và thiết lập cách đánh cho cả team phù hợp nhất.

Kiểm soát được các đường

Đây là bí quyết tốt nhất để chiếm ưu thế ngay từ đầu cho cả team của bạn. Ví dụ như đường rồng chẳng hạn, nếu bạn kiểm soát được được này, dựa vào tướng xạ thủ hoặc support trong liên quân thì bạn có thể ăn ngay 2500 vàng và hàng tá kinh nghiệm cho đồng đội của mình khi chưa đến phút thứ 11.

Nhưng để kiểm soát được các đường thì cần làm gì ? Đó chính là lựa chọn các chất tướng phù hợp cho các vị trí trong liên quân để xây dựng đội hình từ đó đưa ra các chiến thuật hiệu quả. Ví dụ để đi đường rồng trong liên quân thì cần chọn những xạ thủ đi kèm với trợ thủ để bảo vệ, xạ thủ với chất tướng và năng lực nội tại cao sẽ giúp bạn giành được ưu thế cao nhất.

Hiểu rõ các vị trí trong liên quân, biết người biết ta dàn trăm trận trăm thắng
Hiểu rõ các vị trí trong liên quân, biết người biết ta dàn trăm trận trăm thắng

Hiểu rõ chất tướng đối phương

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, bạn nên hiểu rõ chất tướng của mình cũng như đối phương. Cách tốt nhất để leo rank hiệu quả và hiểu rõ đối phương chính là nên thử sức với tất cả các vị trí từ xạ thủ, pháp sư, trợ thủ cho đến đi rừng trong liên quân. Như vậy sẽ giúp bạn sở hữu những kỹ năng cá nhân và kinh nghiệm phong phú rất có lợi cho việc đánh trận sau này.

Luôn check map, hỗ trợ đồng đội

Một team ăn ý và gắn kết, luôn quan sát map để hỗ trợ sẽ nâng cao tỷ lê thắng nhiều hơn. Vì là game đề cao tinh thần đồng đội, nên việc lựa chọn những người chơi cùng có độ ăn ý và gắn kết cao cũng là một trong những ưu điểm để bạn dễ giành phần thắng trước đối phương.

Ngoài ra, bạn cũng phải hiểu rõ cách lên ngọc trong liên quân để có thể trang bị cho các tướng của mình được nhiều kỹ năng, để có thể trang bị được đa dạng cho các tướng của mình.

Lời kết

Như vậy hiểu rõ các vị trí trong liên quân giúp bạn dễ dàng đánh thắng dù là đánh đơn hay đánh cùng team. Hiểu rõ, nắm vững các kỹ năng các vị trí giúp bạn gia tăng kinh nghiệm cũng như tạo nên bản sắc riêng trong lối chơi của chính mình.

Hy vọng những tin tức game trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn và leo rank hiệu quả nhé.!