Ad trong Liên Quân là gì? bảng ngọc và cách đánh xạ thủ siêu hạng

Liên Quân Mobile là trò chơi được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Trong game này có rất nhiều vị trí nhưng Ad luôn nhận được sự yêu thích của đa số các game thủ. Vậy, Ad trong liên quân là gì? bảng ngọc, trang bị chuẩn và cách di chuyển ra sao? Hãy theo dõi lời giải đáp trong bài viết này để dễ dàng leo lên cao thủ nhất nhé!

Định Nghĩa Ad Trong Liên Quân:

Xác định đúng thuật ngữ:

Ad là gì trong Liên Quân Mobile? Rất nhiều người vẫn đang hiểu rằng Ad là xạ thủ. Điều này trên thực tế vẫn đúng nhưng nếu xét về định nghĩa thì chưa chính xác.

Cụ thể, Ad là từ viết tắt của cụm Attack Damage (sát thương chủ lực). Như vậy, bất kỳ vị tướng nào có sát thương lớn, chiếm lượng Dame lớn nhất toàn đội thì đó là Ad.

Định nghĩa Ad là gì trong Liên Quân Mobile
Định nghĩa Ad là gì trong Liên Quân Mobile

Như vậy, kể cả những vị tướng pháp sư hay đấu sĩ có thiên hướng cấu rỉa, xả dame trong giao tranh đi đường Rồng thì vẫn có thể coi là Ad. Đó là lý do trong các trận đấu ở rank cao hoặc đấu giải vẫn thường thấy đấu sĩ đi đường Rồng.

Tại sao Ad gắn liền với xạ thủ:

Mặc dù không có nghĩa chỉ xạ thủ nhưng Ad trong liên quân bao nhiêu lâu nay vẫn được gắn liền với các vị tướng này.

Lý do là vì những vị tướng xạ thủ thường có sát thương lớn nhất đội. Không chỉ sát thương lên tướng mà còn cả mục tiêu lớn và công trình (trụ, nhà chính đối phương). Trong giao tranh, vai trò chủ đạo của xạ thủ lại càng được chứng tỏ khi mà những vị tướng này có tầm tay dài nên có thể thoải mái xả sát thương.

Tất nhiên, những vị trí như sát thủ, đấu sĩ vẫn có sát thương lớn tương tự nhưng loại tướng này có tính chất băng xả, tay ngắn, nhiệm vụ bắt chủ lực team địch chứ không phải xả damage lâu dài trong giao tranh.

Bảng Ngọc – Trang Bị Và Phù Hiệu Của Ad trong Liên Quân:

Bảng ngọc xạ thủ:

Điều đầu tiên để bạn bắt đầu chơi một vị tướng là cần trang bị một bảng ngọc phù hợp, việc này lại càng quan trọng hơn với xạ thủ – một vị trí cần xả ra lượng sát thương ổn định từ đầu tới cuối trận.

Bảng ngọc và trang bị cho xạ thủ
Bảng ngọc và trang bị cho xạ thủ

Hiện nay, đa số mọi người đều đồng nghĩa rằng nên dùng bảng ngọc phù hợp cho từng chất tướng thay vì dùng ngọc hỗn hợp hay ngọc chung. Bảng ngọc riêng cần phát huy được sức mạnh của vị tướng đó, ví dụ:

  • Các vị tướng cần tốc đánh như Valhein, Hayate, Eland Orr thì nên ưu tiên ngọc tốc đánh: ngọc đỏ 10 viên tốc đánh, tỷ lệ chí mạng; ngọc tím: 10 viên tốc đánh, tốc chạy; ngọc xanh: 10 viên công vật lý, xuyên giáp.
  • Các vị tướng cần nhiều chí mạng như Yorn, Violet, Capheny, Wisp,v.v… thì nên ưu tiên ngọc chí mạng: ngọc đỏ 10 viên sát thương chí mạng, tỉ lệ chí mạng; ngọc tím: 10 viên tốc đánh, tốc chạy; ngọc xanh: 10 viên công vật lý, xuyên giáp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có khả năng trụ đường, phục hồi, tái giao tranh tốt hơn thì có thể lên từ 3 – 5 viên hút máu ở ngọc xanh trong bảng ngọc Ad liên quân mình dùng.

Trang bị xạ thủ:

Nếu bảng ngọc Ad trong liên quân cần sắp xếp cho từng tướng thì trang bị lại càng cần phải để ý nhiều hơn. Cụ thể, bạn không chỉ sắp xếp trang bị theo chất tướng mà còn tùy theo thế trận, đối thủ.

Một số trang bị xạ thủ thường lên bao gồm: giày du mục (tăng tốc đánh tốc chạy), thánh kiếm (tăng khả năng chí mạng), kiếm muramasa/thương xuyên phá (xuyên giáp), áo choàng băng giá (khống chế, làm chậm, tăng độ cứng cáp), giáp hộ mệnh (hồi sinh), cung tà ma (bắn hút máu),v.v….

Trang bị ad trong Liên Quân
Trang bị xạ thủ Liên Quân

Đối với những vị tướng có sát thương chuẩn như Hayate, Yorn thì có thể không cần lên xuyên giáp và thay vào đó áo choàng băng giá để tăng độ cứng cáp cũng như khống chế kẻ địch.

Ngoài ra, bạn cần để ý nếu như đối phương có nhiều sát thương phép hoặc pháp sư đang mạnh thì hãy ưu tiên lên giáp phép (huân chương troy). Trường hợp là sát thương vật lý, sốc dame tốt thì hãy ưu tiên lên giày hộ vệ.

Phù hiệu ad trong liên quân:

Phù hiệu chỉ mới được bổ sung trong vài mùa gần đây nhưng ngay lập tức cho thấy tầm ảnh hưởng đến chiến trường Liên Quân Mobile, đặc biệt là vị trí xạ thủ.

Không giống như trang bị có thể tùy chỉnh trong trận, phù hiệu và bảng ngọc xạ thủ liên quân bạn cần cài đặt trước khi vào trận đấu.

Có hai lối lên trang bị chủ yếu:

  • Thủ: Lên phù hiệu thánh thuẫn (tạo giáp khi chịu sát thương), phù hiệu tử thần hoặc quả cầu băng sương hoặc du hiệp.
Phù hiệu thánh thuẫn giúp xạ thủ cứng cáp hơn
Phù hiệu thánh thuẫn giúp xạ thủ cứng cáp hơn
  • Công: Lên phù hiệu tinh linh hoặc ma chú để tăng thêm sát thương.
Phù hiệu tinh linh hoặc ma chú tối ưu sát thương
Phù hiệu tinh linh hoặc ma chú tối ưu sát thương

 

Cách Đánh Ad trong liên quân Lên Cao Thủ Dễ Dàng:

Bảng ngọc ad trong Liên Quân là yếu tố cần để phát huy được sức mạnh tướng. Tuy nhiên việc thắng hay thua trong một trận đấu lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách đánh, khả năng di chuyển của chính bạn. Chính vì vậy, khẩu hiệu của Liên Quân mới là “thắng bại tại kỹ năng”.

Cách di chuyển AD trong liên quân lên cao thủ
Cách di chuyển AD để lên cao thủ

Điều quan trọng nhất của Ad trong một trận đấu là có thể tự do xả sát thương, để làm được việc này thì bạn cần phải “khéo”, không để sát thủ đối phương tìm thấy. 

Cần phải có lượng vàng và đồ lớn top 1 bản đồ:

  • Với một vị trí chủ đạo như Ad trong liên quân thì lượng vàng là điều cực kỳ cần thiết. Nếu bạn không có vàng, không mua được đồ thì chẳng có sức mà bắn ai cả, chính vì vậy việc quan trọng nhất đối với một xạ thủ đó là farm.
  • Bạn cần tận dụng lính, quái ở tất cả các đường để tăng lượng vàng nhanh nhất. Tất nhiên, bạn cần lưu ý farm ở một vị trí thấp, đủ an toàn để không bị bắt lẻ.

Tập trung phá công trình và biết đi cùng team:

  • Đây là một game công trình vì vậy việc bạn mạnh, giết được nhiều team địch không quan trọng bằng việc phá hủy nhà chính đối phương. Chính vì vậy, việc quan trọng nhất bạn cần làm là phá trụ.
  • Đồng thời, bạn cũng cần quan sát, phán đoán tình thế tốt để đi cùng team trong giai đoạn quan trọng như giữa và cuối game.

Hãy ẩn site và vào giao tranh khi đã biết vị trí địch:

  • Điều cấm kỵ của một xạ thủ là lao lên tuyến đầu, bạn sẽ bốc hơi rất nhanh và hệ quả có thể là mất luôn trận đấu. Chính vì vậy, bạn cần đứng ở phía sau đội hình của mình.
  • Hãy quan sát xem vị trí team địch ở đâu, đặc biệt là sát thủ. Khi bạn đã biết được vị trí địch thì khả năng xả sát thương sẽ là tối đa.

Kết luận

Trên đây là những thông tin định nghĩa, cách trang bị, bảng ngọc cũng như cách đánh Ad trong Liên Quân hay nhất từ cao thủ. Hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin và dễ dàng dùng xạ thủ leo rank một cách tốt nhất qua bài viết này!